10 lợi ích team building mang lại không phải ai cũng biết

Khi nhắc đến team building, chúng ta thường nghĩ ngay đến mục đích tổ chức chương trình nhằm gia tăng sự gắn kết cho tập thể. Thế nhưng sự thật thì lợi ích của các trò chơi team building chưa dừng lại ở đó. Dưới đây là 10 lợi ích thiết thực chương trình team building mang lại mà không phải ai cũng biết.

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

5 lợi ích team building mang lại cho người tham gia

1. Rèn luyện khả năng quản lý thời gian

2. Rèn luyện tính cách cẩn thận, kiên nhẫn

3. Phát huy khả năng giao tiếp và lãnh đạo

4. Phát huy thế mạnh và hoàn thiện bản thân

5. Cải thiện các mối quan hệ trở nên tốt đẹp

4 lợi ích team building mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp

1. Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm

2. Cải thiện hiệu quả công việc

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh

4. Truyền thông nội bộ

Lợi ích khi tổ chức team building đối với nhà quản lý, lãnh đạo

>> Xem thêm ngay bài viết : Team building là gì ? Những lợi ích tuyệt vời mà Team building mang lại

5 lợi ích team building mang lại cho người tham gia

Lợi ích team building đem lại trước tiên, không cần bàn luận thêm, là cho chính những người trực tiếp tham gia chương trình. Với các trò chơi được xây dựng một cách khéo léo, sáng tạo dựa trên chính những vấn đề, trở ngại mà các thành viên đang gặp phải, người chơi sẽ được:

1. Rèn luyện khả năng quản lý thời gian

Hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian nhanh nhất vẫn luôn là thử thách thường gặp trong các trò chơi team building. Bởi vậy, người tham gia cần phải biết cách sắp xếp và quản lý thời gian sao cho hợp lý, hiệu quả. Trong mỗi trò chơi, hoạt động nào nên thực hiện trước, hoạt động nào thực hiện sau, phân bổ bao nhiêu thời gian cho mỗi hoạt động… đều là những câu hỏi mà người tham gia phải suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng nếu muốn đạt đến đích chiến thắng cuối cùng.

2. Rèn luyện tính cách cẩn thận, kiên nhẫn

Đôi khi chỉ vì một phút bất cẩn, thứ mà bạn đã dày công gây dựng có thể biến mất trong gang tấc. Đây cũng chính là một bài học quý giá mà chương trình team building đem lại cho người chơi. Bên cạnh việc rèn luyện tính cẩn thận, người tham gia còn phải thật kiên nhẫn. Không chỉ kiên nhẫn để chấp nhận thử thách cho đến phút cuối, mà còn cần kiên nhẫn với người cùng chơi, bởi không phải ai cũng có đủ khéo léo và khả năng vượt qua chướng ngại vật một cách dễ dàng. Khi đó, kiên nhẫn để đồng hành, kiên nhẫn để trợ giúp đồng đội, chính là bí quyết dẫn người chơi đến thành công sớm nhất.

team-building-gioi-thieu-vietwind

3. Phát huy khả năng giao tiếp và lãnh đạo

Ai cũng có thể chơi team building, nhưng để chơi một cách hiệu quả thì lại đòi hỏi sự giao tiếp, phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong đội. Và hơn hết, chính là một người có cái đầu lạnh với khả năng quản lý, sắp xếp và phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực của từng thành viên.

4. Phát huy thế mạnh và hoàn thiện bản thân

Nếu chỉ tập trung quá mức vào một công việc, mỗi người khó có thể phát hiện ra mình có những thế mạnh nào. Các hoạt động đa dạng của chương trình team building sẽ giúp người chơi bộc lộ, phát huy những thế mạnh tiềm ẩn, cũng như những thiếu sót đang gặp phải để biết cách tự điều chỉnh và hoàn thiện bản thân.

5. Cải thiện các mối quan hệ trở nên tốt đẹp

Tổ chức team building là cơ hội để các thành viên giao lưu, tiếp xúc với nhau. Khoảng cách được xóa nhòa đồng nghĩa với những gượng gạo, bất đồng sẽ nhanh chóng được gạt bỏ, để từ đó trở nên đoàn kết và gắn bó hơn.

4 lợi ích team building mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp

Sự gắn kết không phải ngẫu nhiên mà có được, mà cần dựa trên việc phát hiện vấn đề và tìm kiếm giải pháp xây dựng đội ngũ phù hợp của tổ chức, doanh nghiệp. Team building chính là lựa chọn tốt nhất để thực hiện được điều đó.

1. Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm

Những hoạt động team buliding luôn được thiết kế nhằm xây dựng tinh thần đồng đội, hướng tới một mục tiêu chung của tổ chức, doanh nghiệp. Vì thế, người tham gia sẽ nhận được một bài học quý giá về kỹ năng làm việc nhóm: Để đi nhanh hãy đi một mình, nhưng để đi xa thì nhất thiết cần phải đi cùng đồng đội.

team-building-dong-doi-vietwind

2. Cải thiện hiệu quả công việc

Với nhiều cá nhân, bộ phận độc lập cùng vận hành trong một tổ chức, thì sự điều chỉnh cách làm việc thường xuyên là điều cực kỳ cần thiết. Sự điều chỉnh này dựa trên việc phối hợp, tương tác hiệu quả giữa các thành viên. Trong khi đó, một trong những ý nghĩa của team building mang lại là giúp người tham gia hoàn thành công việc ở mức độ cao trong khoảng thời gian ngắn nhất, đồng thời có sự phối hợp ăn ý hơn với đồng đội, từ đó cải thiện và nâng cao tối đa hiệu suất công việc.

3. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh

Các hoạt động văn hóa nội bộ như tổ chức sinh nhật, khen thưởng, đào tạo… đều nhằm mục đích xây dựng một môi trường văn hóa lành mạnh, gắn bó. Thế nhưng từng đó hoạt động vẫn là chưa đủ nếu doanh nghiệp muốn có một nguồn nhân lực thực sự gắn kết. Khi đó, team building sẽ đóng một vai trò quan trọng trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Góp phần củng cố tinh thần tập thể, đồng thời xây dựng niềm tin vững chắc, gắn bó hơn của nhân viên vào một tổ chức mà ở đó coi trọng lợi ích và giá trị của con người.

team-building-doanh-nghiep-vietwind

4. Truyền thông nội bộ

Thay vì các tài liệu, văn bản, email… cứng nhắc phục vụ cho công tác truyền thông nội bộ, thì một hoạt động văn hóa thiết thực, ý nghĩa như team building chính là cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất ban lãnh đạo công ty có thể sử dụng để truyền tải tinh thần, thông điệp đến nhân viên của mình.

Lợi ích khi tổ chức team building đối với nhà quản lý, lãnh đạo

Là người quản lý trực tiếp đội ngũ nhân sự, hơn ai hết, người lãnh đạo cần là người nắm rõ nhất tính cách, năng lực của mỗi thành viên để điều phối, phân công công việc một cách hợp lý, hiệu quả. Thông qua chương trình team building, ban lãnh đạo sẽ có cơ hội phát hiện những biểu hiện mới mẻ, khám phá đặc điểm tính cách, năng lực, sở trường của từng cá nhân để từ đó quản lý tốt hơn, đồng thời tăng cường và nâng cấp các mối quan hệ trong tập thể, doanh nghiệp.

Với 10 lợi ích thiết thực team building mang lại trên đây, thiết nghĩ, nếu như mỗi tổ chức, doanh nghiệp đều quan tâm, chú trọng đến giá trị thực sự của nguồn nhân sự, thì sẽ thật khó để có thể xảy ra tình trạng doanh nghiệp chỉ có “những con người làm hết việc” thay vì “những con người làm việc hết mình”. Team building – Một sự đầu tư nhỏ, nhưng đủ để quyết định đến sự thành bại và phát triển lâu dài của một tổ chức.

>>>Có thể bạn sẽ thích bài viết: Cẩm nang tổ chức team building chuyên nghiệp từ A->Z

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình  !

DU-LỊCH-TRE

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan