10 trò chơi team building mới giúp doanh nghiệp gắn kết nhân sự (P1)

Thuật ngữ “nhân viên gắn kết” bắt đầu được nhắc đến nhiều trong những năm gần đây  khi các chủ doanh nghiệp dần nhận ra rằng: Tạo dựng nên một đội ngũ nhân sự gắn kết quan trọng hơn nhiều so với những nhân viên hài lòng. Bởi những nhân viên của bạn có thể hài lòng với công việc hiện tại nhưng chưa chắc đã có sự gắn kết để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất. Trong bài viết này, Vietwind xin chia sẻ 10 trò chơi team building mới giúp bạn xây dựng văn hóa doanh nghiệp và gắn kết nhân sự,  thúc đẩy tinh thần của mọi người, tăng năng suất làm việc và quan trọng hơn cả, là để giữ chân nhân tài.

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

10 trò chơi team building mới giúp doanh nghiệp gắn kết nhân sự (P1)

1. Trò chơi team building: Bóng chuyền đỉnh cao

2. Trò chơi team building: Cầu trường rực lửa

3. Trò chơi team building: Đội bóng khổng lồ (  Giant football players )

4. Trò chơi team building: ZigZag Ball

5. Trò chơi team building: Đại thủy chiến ( Battleship )

1. Trò chơi team building: Bóng chuyền đỉnh cao

Trò chơi team building Bóng chuyền đỉnh cao đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng và khéo léo giữa các thành viên để có thể chuyển được trái bóng.  Đề cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc nhóm chính là mục đích của trò chơi.

Địa điểm: Bãi biển, sân bóng hoặc bãi cỏ tại các resort.

Số lượng: 20-40 người

Dụng cụ:

  • Trụ bóng chuyền
  • Lưới bóng chuyền, quả bóng
  • Khoảng 10 tấm vải có kích thước 70x140cm (tùy thuộc vào số lượng người chơi)

Cách chơi:

Điểm khác biệt giữa trò chơi team building Bóng chuyền đỉnh cao và bóng chuyền thông thường chính là cách chuyền và đỡ bóng. Với game bóng chuyền thông thường, mỗi thành viên sẽ sử dụng tay để chơi. Tuy nhiên, trong trò chơi này, các thành viên sẽ phải sử dụng những tấm vải để đỡ và truyền

Số lượng người chơi sẽ được chia đều thành 2 đội. Ban tổ chức lần lượt phát cho các đội những tấm vải có kích thước 70x140cm ( Hai người chơi/ 1 tấm vải). Mỗi người chơi cầm một đầu của tấm vải. Khi người quản trò hô hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ sử dụng những tấm vải đó để chuyền và đỡ bóng. Đội nào làm rơi bóng hoặc đỡ trượt sẽ bị trừ điểm. Ngược lại, đội nào đỡ được nhiều bóng nhất và có số lần làm rơi bóng ít hơn sẽ giành chiến thắng.

trò chơi team building bóng chuyềnTrò chơi team building – Bóng chuyền đỉnh cao

2. Trò chơi team building: Cầu trường rực lửa

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy hoặc đã chơi bàn bi lắc bóng đá. Đây là một trò chơi mang tính truyền thống nhưng chưa bao giờ trở nên nhàm chán với những ai có đam mê với bóng đá. Bàn bi lắc đá bóng đã từng là một bộ đồ chơi tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới và cho tới thời điểm này độ nóng của trò chơi chưa hề giảm nhiệt một chút nào.

bàn bóng đáBàn bi lắc bóng đá

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ được trải nghiệm trò chơi này ở một ” level đẳng cấp hơn”  với trò chơi team building Cầu trường rực lửa. Các thành viên trong công ty của bạn sẽ có một khoảng thời gian thú vị với trò chơi đầy mới lạ và độc đáo này.

cầu trường rực lửaTrò chơi team building – Cầu trường rực lửa

3. Trò chơi team building: Đội bóng khổng lồ (  Giant football players )

Một phiên bản đặc biệt game bóng đá Vietwind muốn chia sẻ với bạn chính là trò chơi team building Đội bóng khổng lồ. Trong trò chơi này, từng thành viên sẽ là một mảnh ghép quan trọng tạo nên một đội bóng khổng lồ vững mạnh.

Địa điểm: Sân bóng hoặc bãi cỏ tại các resort

Dụng cụ: Khung thành, bóng đá, những chiếc quần được may dính liền đặc biệt

Cách chơi:

Luật chơi tương tự như trò chơi đá bóng thông thường. Người chơi sẽ được chia thành hai đội ( Xanh – Đỏ ). Mỗi đội sẽ được ban tổ chức phát cho những chiếc quần đặc biệt ( hai chiếc quần được may dính liền lại với nhau tạo thành một chiếc quần quần khổng lồ dành cho hai người mặc).Những người chơi sẽ được gắn kết với nhau tạo thành 1 người khổng lồ. Mỗi đội sẽ có một binh đoàn người khổng lồ tham gia thi đấu.

Trò chơi team building đội bóng khổng lồTrò chơi team building – Đội bóng khổ lồ

4. Trò chơi team building: ZigZag Ball

ZigZag Ball là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và team work giữa các thành viên để có thể di chuyển được trái bóng đến đúng vị trí. Đặc điểm của trò chơi này là không đòi hỏi các dụng cụ game tools cồng kềnh nên có thể tổ chức ngay tại văn phòng, thích hợp với các doanh nghiệp vừa muốn tiết kiệm thời gian lại có thể “kick off “năng lượng của các nhân viên.

Trò chơi team building: ZigZag BallTrò chơi team building – ZigZag Ball

5. Trò chơi team building: Đại thủy chiến ( Battleship )

Địa điểm: bãi cỏ hoặc những nơi có địa hình bằng phẳng

Số lượng: 30 – 100 người

Dụng cụ:  tấm gỗ lớn, ống nhựa cỡ lớn, gậy

Cách chơi:

Đúng như tên gọi Đại thủy chiến, trong trò chơi team building mỗi đội sẽ sử dụng cụ game tools trên để tạo thành một chiếc thuyền chiến khổng lồ và phải lần lượt đánh bại những chiếc thuyền khác. Chiến hạm của đội nào bị đâm hỏng hoặc có 1 thủy thủ bị ngã xuống trước coi như thua cuộc. Đội giành chiến thắng là đội duy nhất còn sống sót.

Cụ thể: Người chơi lần lượt xếp những chiếc ống nhựa cỡ lớn sát nhau sau đó đặt một tấm ván gỗ lên trên. Tiếp đến, các thủy thủ lần lượt lên tàu và ổn định vị trí của mình.Người chơi sẽ sử dụng những chiếc gậy ( mái chèo thuyền ) để di chuyển chiếc thuyền. Thuyền di chuyển đến đâu, người chơi sẽ di chuyển những chiếc ống nhựa đến đó để đảm bảo sự cân bằng.

Trò chơi team building đại thủy chiếnTrò chơi team building – Đại thủy chiến

Sau khi đã tiếp cận được kẻ địch, nhiệm vụ của người chơi là phải cố định vị trí của những chiếc ống nhựa để đảm bảo sự chắc chắn của chiến hạm, đồng thời vừa phải tìm cách khiến cho 1 thủy thủy của đội kia bị ngã xuống trước hoặc đâm hỏng chiến hạm của kẻ địch.

Mục đích: Nâng cao tinh thần tập thể và kĩ năng team work đồng thời giúp doanh nghiệp tìm ra những cá nhân nổi trội, có tài lãnh đạo.

Các hoạt động team building góp phần không nhỏ trong việc tạo nên một môi trường làm việc hiệu quả cho nhân viên. Mang đến một môi trường làm việc tuyệt vời cho thấy doanh nghiệp thực sự trân trọng nhân viên. Họ sẽ ở lại với doanh nghiệp lâu hơn, cảm thấy gắn kết hơn với nơi làm việc. Trong bài viết tiếp theo, Vietwind sẽ tiếp tục bật mí 5 trò chơi team building mới dành cho cho doanh nghiệp.

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng tổ chức team building? Hãy liên hệ ngay để được tư vấn và nhận kịch bản miễn phí nhé!

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình !

DU-LỊCH-TRE

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan