15 trò chơi team building cho học sinh (Phần 1)

Một vấn đề khó khăn nhiều thầy cô giáo hay gặp phải là làm sao gắn kết được các em học sinh, khi trong một lớp học, có những em cá biệt, có những em xảy ra xích mích hoặc các em chưa biết cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau. Để giải quyết vấn đề này, thầy cô nên tổ chức chương trình team building nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết và rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết cho các em.

Dưới đây là 15 trò chơi team building thú vị phù hợp cho các em học sinh thầy cô có thể tổ chức ngay trên lớp học.

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

Tìm hiểu thêm: Team building là gì ? Và những lợi ích mang lại từ team building 

1) Trò chơi team building Quan sát nhanh

Mục tiêu của trò chơi team building Quan sát nhanh đó là giúp các em học sinh rèn luyện khả năng quan sát, ghi nhớ, đồng thời phát huy kỹ năng phối hợp đồng đội hiệu quả để đem lại thành tích cao nhất.

  • Chuẩn bị:

+ Khoảng 30 vật dụng khác nhau để trên bàn, bên trên phủ khăn che kín

+ Giấy, bút

  • Cách chơi:

Đầu tiên, bạn phát cho mỗi tổ một chiếc bút và một tờ giấy, sau đó, hướng dẫn các đội chơi đứng xung quanh bàn. Tiếp theo, bạn bắt nhịp cho cả lớp hát một bài vui nhộn để bầu không khí trở nên hào hứng và sôi nổi hơn. Khi bài hát kết thúc, bạn mở chiếc khăn ra cho các em quan sát đồ vật trên bàn rồi đậy lại. Nhiệm vụ của các đội chơi là ghi thật nhanh tên các đồ vật đã quan sát được. Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều đồ vật nhất.

to-chuc-team-building-7a1-vietwind-team-building-6

Bài viết được nhiều người quan tâm: Tổ chức du lịch team building tại Cát Bà.

2) Trò chơi team building Quan sát thoáng qua

Ý nghĩa của trò chơi team building Quan sát thoáng qua cũng tương tự như trò chơi Quan sát nhanh, tuy nhiên trò chơi này sẽ có nhiều thử thách hơn.

  • Chuẩn bị:

+ 20 – 30 đồ vật đựng trong một chiếc hộp

+ Một chiếc hộp thứ 2 để trống

+ Giấy, bút

  • Cách chơi:

Sau khi sắp xếp các đội chơi đứng xung quanh bàn, bạn lần lượt lấy từng đồ vật trong hộp giơ lên cao để các đội quan sát, sau đó đặt nhanh vào chiếc hộp thứ 2. Các đội chơi có nhiệm vụ ghi lại danh sách những đồ vật đã quan sát được. Đội nào ghi được nhiều đồ vật hơn sẽ là đội chiến thắng.

to-chuc-team-building-7a1-vietwind-team-building-2

3) Trò chơi team building Người này là ai?

Người này là ai – Một trò chơi team building bí ẩn, đòi hỏi khả năng quan sát, suy nghĩ và phán đoán của các em học sinh.

  • Chuẩn bị: Mặt nạ và trang phục có thể che kín toàn bộ cơ thể
  • Cách chơi:

Bạn hướng dẫn mỗi đội chơi chọn ra một em học sinh, sau đó tiến hành hóa trang cho em học sinh này bằng mặt nạ và trang phục làm sao để trùm kín toàn bộ cơ thể (gồm cả dép), chỉ để lộ ra hai con mắt. Các thành viên còn trốn hết vào một nơi kín đáo.

Sau đó, bạn dẫn em học sinh được hóa trang đến các đội khác để đoán xem em học sinh này là bạn nào trong lớp. Đội vượt qua thử thách của trò chơi là đội đoán đúng tên bạn được hóa trang.

4) Trò chơi Team building Ngửi đoán đồ vật

Đây là trò chơi team building rất phù hợp với các em học sinh cấp 1, giúp các em rèn luyện được khả năng nhận biết đồ vật xung quanh.

  • Chuẩn bị:

+ Lá cây, trái cây, đồ ăn hoặc một đồ vật có mùi hương bất kỳ

+ Khăn bịt mắt

  • Cách chơi:

Bạn yêu cầu mỗi đội chơi cử ra một thành viên và bịt mắt em học sinh này lại. Sau đó, bạn đưa lá cây, trái cây, đồ ăn hoặc đồ vật có mùi hương đã chuẩn bị để em học sinh này ngửi và đoán xem đồ vật đó là gì. Đội chiến thắng là đội đoán được đúng tên nhiều đồ vật nhất.

Nếu như Ngửi đoán đồ vật rèn luyện khả năng nhạy cảm của khứu khác thì trò chơi team building Sờ đoán đồ vật lại rèn luyện khả năng nhận biết cho các em bằng xúc giác.

5) Trò chơi Team building Sờ đồ đoán vật

  • Chuẩn bị:

+ 20 đồ vật khác nhau

+ Khăn bịt mắt

+ Giấy, bút

  • Cách chơi:

Tất các các thành viên trọng đội chơi xếp thành một hàng ngang và đều bị bịt mắt. Bạn đưa từng đồ vật cho em học sinh đứng đầu hàng, sau khi em đứng đầu hàng sờ mó đồ vật xong chuyển tiếp cho người thứ 2. Lần lượt như vậy cho đến khi các em sờ hết 20 đồ vật thì được phép tháo khăn bịt mắt, họp cả đội lại và ghi tên các đồ vật mình đã sờ được vào giấy. Đội chiến thắng là đội ghi được đúng nhiều đồ vật nhất.

Team building dành cho trẻ em được xây dựng với một kịch bản vô cùng mới mẻ. Các trò chơi team building sẽ giúp các em phát triển kỹ năng giao tiếp, định hướng và nâng cao tinh thần đồng đội. Không đòi hỏi quá nhiều về thể lực nhưng lắng nghe và sự tập trung cao độ luôn là hai yếu tố hàng đầu mà mỗi trò chơi luôn hướng tới. Qua đó các em sẽ biết tiếp nhận, xử lý và phân tích thông tin trong cuộc sống cũng như trong học tập.

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình  !

DU-LỊCH-TRE


Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan