15 trò chơi team building cho học sinh (phần 2)

Xu hướng tổ chức các trò chơi team building cho học sinh ngày càng phát triển hơn bởi nó vừa đáp ứng nhu cầu được vui chơi của các em, vừa phát triển các kỹ năng sống bổ ích. Thông qua các trò chơi, các em sẽ có được những bài học kinh nghiệm quý báu về giá trị của sự đoàn kết và sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm đồng thời phát huy khả năng sáng tạo độc đáo của các em. Tiếp nối bài viết kỳ trước, Vietwind xin gửi tới những trò chơi team building cho học sinh tiếp theo.

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

15 trò chơi team building cho học sinh phần 2

6) Trò chơi Team building Chuyền Đồ Vật Xuôi Ngược 

Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện khả năng phối hợp ăn ý giữa các thành viên

– Chuẩn bị: các đồ vật bất kì ( bút chì, thước kẻ, tập vở,…)

– Cách chơi:

 • Mỗi đội xếp thành một hàng ngang, trên tay mỗi em sẽ cầm một đồ vật bất kì. Khi bạn hô hiệu lệnh bắt đầu, mỗi em phải nhanh tay chuyển ngược và xuôi đồ vật đến đầu hàng và cuối hàng.
 • Ví dụ 5 đồ vật ở đầu hàng sẽ được chuyển xuống cho 5 em ở cuối hàng. Tương tự 5 emở đầu hàng sẽ nhận được 5 đồ vật từ các em ở cuối hàng. Đội hoàn thành thử thách sớm nhất sẽ là đội chiến thắng

7) Trò chơi Team building Ngậm Muỗng Chanh 

Mục đích, ý nghĩa: Phát triển kỹ năng teamwork và sự khéo léo, linh hoạt

Chuẩn bị: 2 cái muỗng, 1 trái chanh

Cách chơi:

 • Mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc. Bạn sẽ vẽ một vòng tròn đối diện và cách mỗi đội khoảng 3-4m.
 • Em đầu hàng mỗi tổ sẽ ngậm một cái muỗng và cầm một trái chanh, em thứ hai ngậm một cái muỗng còn lại. Bắt đầu chơi, em đầu hàng sẽ bỏ trái chanh lên muỗng và đi về phía vòng tròn, trở về chuyển trái chanh cho em thứ hai ( không được dùng tay), trao muỗng cho em thứ ba và chạy về phía cuối hàng.
 • Em thứ hai tiếp tục lập lại các hành động của người thứ nhất. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ sớm nhất và không phạm lỗi hoặc làm rơi trái chanh sẽ giành chiến thắng.

tro-choi-team-ngam-muong-chanh-vietwind

8) Trò chơi Team building Nhặt Bóng Bỏ Vào Rổ

Mục đích, ý nghĩa: Nâng cao khả năng lắng nghe và tập trung cao độ

– Chuẩn bị : 1 cái hộp ( hoặc rổ), nhiều trái bóng, 1 cái khăn bịt mắt

– Cách chơi:

 • Mỗi tổ sẽ chọn ra một thành viên bị bịt mắt. Bạn sẽ đặt 1 cái hộp(rổ) trước mặt em bị bịt mắt và xếp những quả bóng xung quanh.
 • Mỗi tổ sẽ cử thêm một em hướng dẫn em bị bịt mắt nhặt bóng đặt vào rổ(hộp). Lưu ý, người hướng dẫn chỉ được nói tới mấy bước, lui trái, phải, mà thôi. Tổ nào nhặt nhiều nhất thì thắng cuộc.

nhat-bong-vao-ro-vietwind

9) Trò chơi Team building Thả Bút Vào Chai 

Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện cho các em sự khéo léo và nhanh nhẹn

– Chuẩn bị: 1 cái chai, 3 cây bút chì

– Cách chơi:

 • Theo thứ tự, mỗi thành viên sẽ đứng ra giữa vòng tròn đã để sẵn một cái chai và 3 cây bút chì. Khi tới chỗ cái chai, thành viên đó phải đứng hơi xoãng chân sao cho cái chai sẽ ở giữa hai bàn chân.
 • Với tư thế đứng thẳng, thành viên đó sẽ dùng tay trỏ và ngón cái của bàn tay phải và tìm cách thả cây bút chì vào chai. Mỗi em sẽ được thả ba lần, và mỗi lần thả trúng sẽ được một điểm. Đội nào nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng

10) Trò chơi Team building Xâu Chuỗi Hạt Cườm

Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện sự kiên nhẫn và khả năng tập trung cao độ

– Chuẩn bị: 1 nắm hạt cườm và 1 cuộn chỉ cho mỗi đội

– Cách chơi:

 • Mỗi thành viên sẽ cầm lấy sợi chỉ và nhặt các hạt cườm lên xâu vào sợi chỉ bằng cách thắt nút để tạo thành các chuỗi hạt. Mỗi chuỗi hạt phải có ít nhất 30 hạt cườm.
 • Trong thời gian quy định, đội nào xâu được nhiều hạt hơn sẽ là đội thắng cuộc

xuoi-vong-vietwind

Trên đây là những trò chơi team building cho học sinh đơn giản không đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như sự phức tạp. Nó giúp cho các em có tinh thần thoải mái và hiểu nhau hơn về tinh thần đồng đội, cũng như ý nghĩa khi làm việc cùng nhau và Team Building.

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình !

DU-LỊCH-TRE

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan