15 trò chơi Team building cho học sinh ( phần 3 )

Nhắc đến các trò chơi team building, nhiều người thường nghĩ đến các hoạt động mang tính gắn kết dành cho người lớn trong các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên, team building còn bao gồm các trò chơi dành cho trẻ em giúp trẻ hoàn thiện và phát triển các kỹ năng sống. Tiếp nối các bài viết kỳ trước, Vietwind xin gửi tới bạn bài viết về những trò chơi team building cho học sinh phần cuối.

15 trò chơi Team building cho học sinh ( 3 ) 

11) Trò chơi Team building Ném Hạt Đậu Vào Ly

– Mục đích, ý nghĩa: Trò chơi này giúp trẻ rèn luyện sự nhanh nhẹn, khéo léo

– Chuẩn bị: 1 cái cốc, 1 nắm hạt đậu mỗi tổ

– Cách chơi:

 • Bạn hướng dẫn mỗi tổ xếp thành một hàng dọc và đặt 1 cái cốc phía trước cách khoảng 2m
 • Mỗi bé dùng tay bốc một hạt đậu ném vào ly. Ném trúng mọ thạt đậu được thưởng 1 điểm. Trong thời gian quy định đội nào ném được nhiều hạt đậu nhất sẽ giành chiến thắng.

12) Trò chơi Team building Xây Đường Chạy Cho Hòn Bi

– Mục đích, ý nghĩa: Hoạt động này thích hợp cho sự sáng tạo cũng như khả năng xây dựng của mỗi thành viên

– Chuẩn bị: các đoạn ống nhựa ( hoặc lõi giấy vệ sinh), keo dán, băng dính, 1 quả bóng nhỏ ( hoặc 1 hòn bi) và 1 chiếc cốc nhựa.

– Cách chơi:

 • Bạn sẽ hướng dẫn các em xây dựng một đường dẫn dành cho hòn bi sao cho hòn bi có thể lăn vào cái ly nhựa đã đặt sẵn ở một khoảng cách nhất định.
 • Đường dẫn có thể dùng nhiều vật liệu khác nhau như ống giấy vệ sinh cắt đôi cho đến ống nhựa cắt đôi… tuy nhiên những đường dẫn sẽ được cắt ra làm nhiều khúc ngắn rồi dùng keo gắn lại và những đường dẫn này tuyệt đối không được chạm vào đất.

team-building-xay-duong-chay

13) Trò chơi Team building Ai Ăn Nhanh Hơn

– Mục đích, ý nghĩa: Một trò chơi mang tính giải trí cao và khá đơn giản để thực hiện

– Chuẩn bị: Một sợi dây, 3 viên kẹo

– Cách chơi:

 • Buộc 3 viên kẹo ở hai đầu và chính giữa sợi dây. Mỗi lượt chơi sẽ có 2 đội thi đấu với nhau. Mỗi đội cử ra một em đứng đối diện nhau và ngậm một viên kẹo ở đầu sợi dây.
 • Bắt đầu trò chơi, hai em cố ngậm nhanh sợi dây cho đến khi ngậm được viên kẹo ở giữa là thắng cuộc. Lưu ý không được dùng tay hoặc cắn sợi dây quá mạnh.

14) Trò chơi Team building Ném Lá Bài Vào Nón

– Mục đích, ý nghĩa: Rèn luyện khẳng năng tập trung và sự khéo léo.

– Chuẩn bị: 1 cái nón, 1 bộ bài

– Cách chơi:

 • Mỗi tổ xếp thành một hàng dọc và đứng cách cái nón khoảng 1,5m
 • Lần lượt các thành viên tay cầm lá bài và ném thẳng vào nón. Mỗi lá bài ném trúng vào nón sẽ được 1 điểm. Ngoài ra các em có thể ném nhiều lá bài cùng một lượt (không ném cả bộ bài)

 15) Trò chơi Team building Thổi tắt ngọn nến

– Mục đích, ý nghĩa: Một trải nghiệm mới mẻ giúp bé phát triển kỹ năng teamwork

– Chuẩn bị: 5 ngọn nến và 1 cái khăn bịt mắt mỗi đội

– Cách chơi:

 • Bạn sẽ đặt 5 ngọn nến ở 5 vị trí khác nhau ( lưu ý không nên đặt ở những vị trí dễ bắt lửa hoặc quá cao đối với học sinh)
 • Mỗi đội cử ra 1 em bị bịt mắt và hướng dẫn đồng đội của mình di chuyển đến các vị trí đặt những ngọn nến. Đội nào thổi được 5 ngọn nến trong thời gian sớm nhất sẽ giành chiến thắng.
 • Chỉ được thổi 3 lần, nếu trong 3 lần các e không thể thổi được ngọn nến thì phải bỏ qua và di chuyển đến vị trí của ngọn nến khác. Các đội khác có quyền thổi ngọn nến mà đội bạn đã bỏ qua để tăng thêm điểm thưởng.

Mỗi trò chơi team building luôn mang lại niềm vui cho các bé đồng thời lồng ghép nhiều bài học sâu sắc trong cuộc sống. Các bé sẽ được đào tạo và rèn luyện những kỹ năng cơ bản về giao tiếp, lắng nghe, tiếp nhận và phân tích thông tin,… Tất cả sẽ là hành trang giúp các em vững bước vào tương lai.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan