3 kỹ năng người chơi đạt được từ Teambuilding

Phil Jackson đã từng nói “Sức mạnh của nhóm là từng thành viên. Sức mạnh của mỗi thành viên chính là nhóm.” Một hòn đá không thể tạo lên lửa bởi vậy để đạt được thành công, chúng ta phải học cách hợp tác với mọi người. Chính vì vậy mà teamwork đang dần trở thành kỹ năng quan trọng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Và team building chính là cầu nối giúp bạn phát triển các kỹ năng liên quan đến teamwork. Dưới đây là 3 kỹ năng người chơi đạt được từ team building.

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

3 kỹ năng người chơi đạt được từ Teambuilding

1) Kỹ năng Giao tiếp

2) Kỹ năng Gắn kết

3) Kỹ năng Ra quyết định

>>Bạn nên đọc: Team building là gì? 10 lợi ích tuyệt vời từ team building

1) Kỹ năng Giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả luôn được xem là yếu tố then chốt đối với sự phát triển toàn diện của một người, dù là trong công việc hay các mối quan hệ riêng tư. Vì vậy, nghệ thuật giao tiếp – hiểu người và làm cho người khác hiểu mình là một trong những kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện để thực sự thành công.

Trên thực tế, có những người rất tài năng và đạt được nhiều thành quả trong công việc nhưng lại gặp phải khó khăn trong giao tiếp. Họ không thể diễn đạt hay giải thích rõ ràng công việc với người khác. Sống và làm việc trong thế giới hiện đại ngày nay, mỗi cá nhân cần có mức độ kỹ năng giao tiếp hiệu quả tối thiểu. Bạn sẽ nhận được câu trả lời tốt nếu bạn biết đặt câu hỏi hợp lý. Sự giao tiếp giúp bạn đặt câu hỏi hợp lý. Khi tham gia vào các hoạt động team building, các thành viên phải có sự giao tiếp với nhau đồng thời lắng nghe ý kiến của những người khác để đưa ra các phương án tốt nhất.

ky-nang-dat-duoc-team-building-3

2) Kỹ năng Gắn kết

 “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, câu nói này có lẽ chúng ta đã nằm lòng nhưng liệu trong chúng ta mấy ai có thể thực hiện được. Có một sai lầm thường gặp nhưng chúng ta không hề nhận ra, đó là luôn đặt cái Tôi, bản thân mình lên trên người khác, điều này có thể dần gây mất sự đoàn kết cũng như không còn tiếng nói chung khi làm việc với nhau. Tất cả những kỹ năng đồng đội khác đều vô dụng nếu tập thể đó thiếu sự gắn kết. Với tinh thần liên kết này, các thành viên sẽ sẵn lòng đảm nhận bất kì vai trò nào cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao, dù ở vị trí lãnh đạo hay thuộc cấp.

3) Kỹ năng Ra quyết định

Trong cuộc sống, chúng ta thường xuyên phải đưa ra các quyết định cho bản thân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn ở mọi thời điểm. Nhưng nếu bạn có các kỹ năng đưa ra quyết định định và biết cách phát triển các kỹ năng đó, bạn có thể làm cho cơ hội thành công trong cuộc sống của bạn tăng lên.

Ra quyết định có trách nhiệm và hiệu quả là yếu tố then chốt đối với kỹ năng làm việc nhóm, bởi hầu hết mâu thuẫn nội bộ đều nảy sinh trong quá trình ra quyết định. Đây là kĩ năng vô cùng quan trọng có thể được vun đắp từ Teambuilding Những đội/nhóm mạnh luôn sở hữu các thành viên có khả năng ra quyết định khách quan sau khi cân nhắc và thảo luận kỹ càng.

6 yếu tố cơ bản để ra quyết định hiệu quả

  • Xác định các vấn đề cần được giải quyết
  • Nắm bắt nhanh triển vọng mới
  • Cân nhắc các phương án để giải quyết vấn đề
  • Phân tích từng phương án mà mình lựa chọn
  • Chấp nhận những thất bại mà bạn đã gặp phải
  • Lập kế hoạch khả thi

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình  !

DU-LỊCH-TRE


Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan