3 VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA DU LỊCH TEAM BUILDING TRONG CUỘC SỐNG

Một sợi xích vững chắc được tạo lên bởi sự gắn kết giữa các mắt xich nhỏ bé. Và một cá nhân không thể làm lên một tập thể. Tổ chức du lịch team building với các hoạt động, trò chơi team building giúp các thành viên trong cùng một tập thể trở nên gắn kết với nhau hơn, giúp giải quyết tốt những xung đột giữa các nhân viên trong quá trình làm việc hàng ngày, tạo nên một teamwork đoàn kết và mạnh mẽ. Dưới đây là những vai trò quan trọng của team building trong thực tế. 

>>> Tìm hiểu ngay bài viết : Team building là gì ? Và 10 lợi ích Team building mang lại

1. Gắn kết các cá nhân trong một tập thể

Trước hết phải thấy rằng vai trò của team building rất quan trọng trong cuộc sống ngày nay, khi con người ngày càng có xu hướng muốn thể hiện cái tôi cá nhân của mình. Đầu tiên phải kể đến đó vai trò giúp những người tham gia có tinh thần đoàn kết, tình đồng đội trong các công việc nhóm, rèn luyện các kỹ năng.

Các hoạt đông teambuilding giúp gắn kết các cá nhân, các thành viên đơn lẻ lại với nhau, cùng làm việc với nhau một cách hiệu quả, cùng nhau hợp lực để hoàn thành mục tiêu chung của cả nhóm. Có những công việc mà mục tiêu của nó là rất lớn, rất rộng, một người lam thí rất khó thành công được mà phải cần đến trí óc, sức lực của nhiều con người.

vai-tro-quan-trong-team-building-vietwind-1

VD: Xây dựng chiến lược marketing cho 1 sản phẩm, cùng tìm ra biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh… Những công việc này đòi hỏi mọi người phải cùng phát huy sức lực của cả môt tập thể đoàn kết mới có thể hoàn thành công việc hiệu quả. Bên cạnh đó hoạt động teambuilding còn giúp mọi người đến gần nhau hơn.

2. Vượt qua rào cản ngôn ngữ và văn hóa

Trong một công ty, một tổ chức có những người có thể họ chưa bao giờ tiếp xúc hoặc ít nói chuyện với nhau, cho nên họ sẽ có ít những hiểu biết về nhau. Điều này sẽ là một hạn chế khi họ làm việc chung trong đội và sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của công việc. Nhưng khi họ được tham gia vào các hoạt động của Teambuilding trong một không gian vui vẻ cởi mở, mọi người sẽ thoải mái hơn, thân thiện hoà đồng hơn, không bị áp lực và tính cạnh tranh phân phối. Điều này không thể có trong những văn phòng hay công ty. Ngày nay trong xu hướng toàn cầu hoá, hoạt động teambuilding còn giúp cho mọi người vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, văn hoá, phong tục tập quán … để tìm được tiếng nói chung tạo nên hiệu quả trong công việc của đội, nhóm. Hoạt động teambuilding còn giúp mọi người hiểu biết về nhau hơn.

vai-tro-quan-trong-team-building-vietwind-2

Có thể nói rằng con người không ai là hoàn hảo, tất cả mọi người đều có những điểm mạnh, điểm yếu và ưu khuyết điểm của mình. Nếu khi mọi người làm việc một cách đơn lẻ thì sẽ rất khó khăn để họ và mọi người xung quanh nhận ra được điều đó. Nhưng khi tham gia vào các trò chơi teambuilding, các thành viên sẽ dễ dàng nhận ra được ưu khuyết điểm của nhau và họ sẽ tự bổ sung cho nhau, chia sẻ cho nhau công việc để cùng đi đến cái đích cuối cùng.

VD: Trò chơi xây dựng cầu bằng những thanh gỗ, tre, nứa. Mục tiêu của trò chơi là phải xây dựng được một cây cầu đúng tiêu chuẩn bằng những thanh gỗ, tre, nứa … có sẵn và phải đưa được hết tất cả các thành viên trong đội của mình qua cầu một cách an toàn.

3. Xây dựng tinh thần và nguồn lực vững mạnh cho doanh nghiệp

Trong phần chơi này sẽ có người mạnh về việc kết cấu của cầu, có người lại giỏi trong phần thực hiện. Đặc biệt mọi người phải cùng hỗ trợ lẫn nhau, tinh thần đồng đội được thể hiện rõ nhất ở phần giúp nhau đi qua cầu một cách an toàn. Đặc biệt hoạt động teambuilding có vai trò lớn đối với các công ty, các tổ chức, các doanh nghiệp. Hoạt động này giúp xây dựng cho các công ty, các tổ chức, các doanh nghiệp một đội ngũ nhân sự đoàn kết, vững mạnh, làm việc có hiệu quả cao.

vai-tro-quan-trong-team-building-vietwind-3

Trong thị trường ngày càng cạnh tranh một cách khốc liệt, nếu tổ chức không bắt kịp xu thế thời đại, các cá nhân không tìm được tiếng nói chung sẽ rất dễ bị đánh bật ra ngoài cuộc. Vì lẽ đó mà một yêu cầu đặt ra cho mọi tổ chức là xây dựng một đội ngũ nhân viên gắn kết, vững mạnh. Đối với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp hoạt động teambuilding còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên và các nhà quản lý, giúp cho các nhà quản lý có thể hiểu rõ hơn về đội ngũ nhân sự của mình.

Trong một số hoạt động teambuilding không chỉ có các nhân viên tham gia mà những người lãnh đạo, quản lý cũng cùng tham gia. Khi đó mọi người là bình đẳng, sẽ không có sự phân biệt giữa cấp trên và cấp dưới, giữa nhà lãnh đạo, quản lý và nhân viên mà quan hệ của họ ở đây chỉ là những người chơi, người tham gia cùng đi đến một mục tiêu chung.

vai-tro-quan-trong-team-building-vietwind-4

Vì vậy họ rất dễ đến gần nhau, thân thiện và hoà đồng với nhau hơn. Đặc biệt , trong môi trường cởi mở, thoải mái, vui vẻ của hoạt đông teambuilding, mọi người không phải chịu áp lực nên mọi người luôn thể hiện hết mình. Từ đó các nhà quản lý, lãnh đạo của họ sẽ nhìn nhận năng lực của họ một cách đúng đắn nhất và họ sẽ đưa ra được những giải pháp để khắc phục, khuyến khích khả năng làm việc của nhân viên.

>>>Bạn nên đọc: Cẩm nang tổ chức Team building chuyên nghiệp

>>> Bạn sẽ thích bài viết: 5 hạn chế của team building mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan