Sẽ là thiếu sót lớn nếu người làm nhân sự chưa biết đến 5 giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp này

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu Gallup, trung bình trên toàn thế giới chỉ có khoảng 13% nhân viên thực sự muốn gắn bó với công ty nơi họ đang làm việc. Và có tới 86% người lao động cho rằng cách công ty xây dựng văn hóa doanh nghiệp là yếu tố bậc nhất tác động trực tiếp đến quyết định gắn bó lâu dài của họ.

Là một người làm công tác quản trị nhân sự, bạn đã áp dụng những cách thức nào để giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài và xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả? Nếu chưa biết tới 5 giải pháp xây dựng văn hóa được phần lớn doanh nghiệp sử dụng dưới đây, có lẽ bạn đang gặp phải một vài thiếu sót lớn.

5 giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả

1. Thiết lập một “Ngày truyền thống”

Công ty cũng giống như một ngôi nhà và bởi vậy, ngôi nhà đó phải tràn đầy yêu thương chứ không phải một cái lò đầy áp lực cho cả người đi làm lẫn ông chủ.
Hiểu rõ điều đó, rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tạo nên một “Ngày truyền thống” như ngày hội gia đình (family day), ngày kỷ niệm thành lập hoặc một ngày hội văn hóa riêng được tổ chức hằng năm – nơi mà toàn thể nhân viên được thoát khỏi những căng thẳng của công việc hay bất hòa vụn vặt thường ngày để tham gia các hoạt động tập thể, từ đó gia tăng sự gắn bó, sẻ chia và thắt chặt tình đoàn kết.

Orion Vina Ngày Hội Đồng Tâm 2018 - Vietwind

Ngày Hội Đồng Tâm – Một ngày truyền thống được tổ chức hàng năm của Orion Vina

2. Tổ chức các hoạt động team building

Văn hóa doanh nghiệp không thể được tạo nên bởi một tập thể thiếu đoàn kết, nhân viên ngày một rơi rụng dần.
Team building là một giải pháp hoàn hảo trong việc gắn kết nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh. Mỗi một thử thách được lồng ghép trong chương trình team building là bài học sâu sắc về tinh thần đồng đội, rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, thúc đẩy tinh thần vượt lên thử thách, chiến thắng bản thân và nâng hiệu quả công việc.

cong ty team building uy tin vietwind

Du lịch team building – Xu hướng và giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp bền vững

Tổ chức du lịch hè kết hợp team building đã trở thành xu hướng không thể thiếu của hầu hết các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn tổ chức team building kết hợp dã ngoại ngắn ngày để thúc đẩy tinh thần, động lực làm việc của nhân viên nhằm đạt được mục tiêu công việc trong tháng/quý hay một vài trò chơi team building indoor ngay tại văn phòng cũng sẽ góp phần đáng kể trong việc nâng cao kỹ năng teamwork.

3. Vinh danh, khen thưởng đúng lúc, đúng cách

Khen thưởng, động viên đúng lúc, đúng cách sẽ duy trì, thúc đẩy thái độ làm việc tích cực, tăng tính cạnh tranh, xây dựng động lực nơi nhân viên.
Tùy theo thành tích mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cách khen thưởng phù hợp (ví dụ: có thể khen trước bộ phận khi hoàn thành tốt công việc, khen kèm thưởng đối với các đóng góp xuất sắc đem về doanh thu lớn cho công ty…). Hãy để cho nhân viên thấy công ty luôn “dõi theo” và ghi nhận mọi nỗ lực của họ nhằm tạo động lực để cố gắng hơn trong công việc và gắn bó hơn với nơi làm việc của mình.

Honda khen thưởng nhân viên xưởng

Khen thưởng đúng lúc, đúng cách thúc đẩy tinh thần và động lực làm việc cho nhân viên

4. Đầu tư vào đào tạo con người

Con người là tài sản của doanh nghiệp. Việc chú trọng đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực sẽ giúp doanh nghiệp có nguồn tài sản quý giá. Đồng thời, khi được đào tạo, nhân viên sẽ luôn cảm thấy họ có được cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân, tự hào khi được tin tưởng và cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp. Trong các giải pháp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, đầu tư vào đào tạo con người cũng chính là một sự đầu tư không bao giờ lỗ.

5. Xây dựng văn hóa “truyền miệng”

Mỗi câu chuyện kể về tấm gương vượt khó, hay sự nỗ lực trong cả một hành trình dài để đạt được mục tiêu công việc từ chính những con người đang làm việc tại doanh nghiệp đều sẽ là một thông điệp chân thực nhất gửi tới nhân viên, đem lại niềm tự hào cho bất cứ ai được làm việc trong một môi trường văn minh, lành mạnh và tràn đầy nguồn cảm hứng tích cực đến thế.

Doanh nghiệp muốn thành công không thể vận hành nhờ một cá nhân, nó là sự kết hợp, “chung lưng đấu cật” của một bộ máy, một tập thể vững mạnh. Và người làm công tác quản trị nhân sự chỉ thực sự thành công khi biết cách vận dụng các giải pháp phù hợp để xây dựng văn hóa doanh nghiệp đoàn kết, mang màu sắc, “cá tính” riêng cho doanh nghiệp mình. Với những chia sẻ trên đây, chúc bạn sớm thành công trong công tác gắn kết đội ngũ và phát triển văn hóa doanh nghiệp!

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan