5 trò chơi team building indoor thú vị bạn nên tổ chức ngay tại văn phòng

Nói đến team building, là nói đến các trò chơi giúp gắn kết các đồng đội hoặc các thành viên của một tổ chức hay một nhóm người bất kỳ. Nhiều người nghĩ rằng, các trò chơi team building chỉ áp dụng với tập thể nhiều người trong một không gian rộng ngoài trời kết hợp với một buổi du lịch nào đó.

Tuy nhiên lối suy nghĩ đó là hoàn toàn sai lầm, với một số đơn vị không có điều kiện cho nhân viên của mình đi du lịch, dã ngoại nhiều lần thì họ đã làm cách nào để gắn kết các nhân viên của mình vậy? Câu trả lời vô cùng đơn giản bởi bạn có thể áp dụng một số trò chơi team building indoor ngay tại văn phòng công ty ở các buổi sinh hoạt công ty ngày cuối tuần. Dưới đây là 5 trò chơi team building indoor rất thú vị để bạn tham khảo.

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch team building tại Cát Bà.

1. Trò chơi team building indoor Keo sơn một nhà

Mục tiêu của Trò chơi team building “Keo sơn một nhà” là rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và khả năng kết nối ăn ý giữa các thành viên.

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Đồng hồ bấm giờ.

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia tất cả các thành viên thành 2 đội A và B

Đội A sẽ bắt đầu chơi trước. Có 2 phút dành cho đội A để liên kết tất cả các thành viên trong đội thành một khối bằng cách đan bàn tay, cánh tay, chân… Sau khi đội A chuẩn bị xong, quản trò bắt đầu bấm giờ. Đội B sẽ có nhiệm vụ cố gắng tách các thành viên trong đội A rời ra khỏi nhau trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi đội B tách rời hết các thành viên của đội A, bạn bấm ngưng đồng hồ và ghi lại kết quả.

Quy tắc: Các thành viên trong đội bị tách ra khỏi đội không được quay lại giúp đỡ đội mình.

Lượt chơi tiếp theo diễn ra tương tự với đội B. Sau 2 lượt chơi, đội nào có thời gian duy trì được khối liên kết lâu nhất sẽ là đội chiến thắng.

tro-choi-teambuiling-keo-son-1-nha-vietwind

2. Đuổi hình bắt chữ – Trò chơi team building indoor vui nhộn

Gameshow “đuổi hình bắt chữ” có lẽ đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Đối với trò chơi team building này, mục tiêu chính là rèn luyện khả năng tưởng tượng và sự nhanh trí của các thành viên.

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Các hình ảnh được chuẩn bị sẵn cho việc mô tả

Cách chơi:

Bạn chia các thành viên thành nhiều đội chơi. Mỗi đội chọn ra 2 thành viên, một người có trách nhiệm nhìn hình ảnh để mô tả bằng cử chỉ, không được nói bằng lời, người còn lại sẽ đoán hình. Lần lượt như vậy cho đến khi các thành viên của các đội tham gia hết.

Quy tắc: Các thành viên ở đội chơi khác không được tìm cách đánh lạc hướng. Thành viên trong cùng đội không đứng bên ngoài để nhắc hoặc gợi ý đáp án.

Đội chiến thắng là đội đoán đúng nhiều hình nhất.

Bài viết được nhiều người quan tâm : Du lịch team building tại Cửa Lò 

3. Trò chơi team building indoor Ai làm vua?

“Ai làm vua” là trò chơi team building vui nhộn và mang tính giải trí cao.

Số lượng người chơi: Tùy ý

Dụng cụ hỗ trợ: Giấy để làm phiếu bốc thăm

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia các thành viên thành 2 đội chơi. Sau đó, bạn chuẩn bị số lượng lá phiếu bằng số lượng tất cả các thành viên tham gia, trong đó có 2 lá phiếu có ghi chữ VUA ở bên trong, còn lại bỏ trống. Tiếp theo, bạn để thành viên của mỗi đội lần lượt bốc thăm. Ai bốc được phiếu có ghi chữ VUA thì sẽ trở thành vua của mỗi đội.

Mỗi ông vua đến từ 2 đội sẽ được hành hạ các thuộc hạ của đội đối phương đến khi đội đối phương không chịu nhận lời thách đấu và nhận thua cuộc.

4. Trò chơi team building indoor Thổi bay cái lạnh

Bạn nghĩ sao nếu mùa đông đến, chúng ta cùng được tham gia một trò chơi team building mang tên “thổi bay cái lạnh”? Một hoạt động rèn luyện sự kiên nhẫn và thử thách khả năng “chịu lạnh” của mỗi người.

Số lượng người chơi: 6 thành viên trở lên

Dụng cụ hỗ trợ: Đá viên

Cách chơi:

Đầu tiên, bạn chia cả nhóm thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 6 thành viên. Bạn phát cho mỗi đội một viên đá. Các đội có nhiệm vụ làm tan chảy viên đá trong thời gian càng nhanh càng tốt.

Đội chiến thắng là đội hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên.

5. Trò chơi team building indoor Hòa nhập – Hòa tan

Trò chơi team building Hòa nhập – Hòa tan là một hoạt động thú vị nghiêng về tính chất vui chơi, vận động, rất phù hợp để tổ chức ở văn phòng khi hàng ngày, chúng ta phải thường xuyên ngồi làm việc quá lâu.

Số lượng người chơi: 20 thành viên trở lên

Dụng cụ hỗ trợ: 1 chiếc loa

Cách chơi:

Bạn sắp xếp các thành viên trong nhóm đứng thành vòng tròn. Khi đội hình đã ổn định, bạn hô “bắt đầu”, các thành viên sẽ di chuyển theo vòng tròn đã xếp. Sau đó, bạn đọc 1 số bất kỳ từ 2 – 5, ngay lập tức các thành viên phải tạo thành một nhóm có số người bằng với số bạn vừa đọc.

Những ai không tạo được thành một nhóm sẽ bị loại, hoặc những nhóm có nhiều hơn 5 thành viên cũng sẽ bị loại. Thành viên bị loại sẽ ngồi ở giữa vòng tròn.

Trò chơi kết thúc khi chỉ còn lại 2 người cuối cùng, và đó là những người chiến thắng.

Một cách chơi khá thú vị khác của trò chơi này đó là bạn sẽ chia nhóm không theo số thành viên mà theo các đặc tính giống nhau như: tuổi tác, nơi ở, cỡ giày, sở thích, chữ cái đầu tiên của tên gọi…

Trên đây là 5 trò chơi team building bạn hoàn toàn có thể tự tổ chức ngay tại văn phòng. Chúc bạn cùng đồng nghiệp sẽ giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi và có những giờ làm việc tràn đầy năng lượng!

>>> Có thể bạn sẽ thích bài viết: 5 trò chơi team building outdoor hấp dẫn nhất

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình  !

DU-LỊCH-TRE


Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan