5 trò chơi Team building outdoor “HOT” nhất 2019

Các trò chơi team building outdoor luôn gây được hứng thú cho người chơi bởi nó tạo được sự quen thuộc nhưng không nhàm chán. Team building outdoor không chỉ được mô phỏng bởi tính chất công việc hàng ngày, mà lồng ghép vào đó là những hoạt động vui chơi mang tính cạnh tranh, thử thách trí tuệ, sức lực và khả năng lãnh đạo của mỗi cá nhân, cũng như tinh thần đoàn kết của cả tập thể.

Chính vì đòi hỏi nhiều yếu tố con người mà các trò chơi team building outdoor được xem là “chìa khóa vàng” cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn tạo ra sức mạnh gắn kết tập thể. Dưới đây là 5 trò chơi team building outdoor cực hấp dẫn bạn có thể tham khảo.

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

Tìm hiểu thêm nếu bạn chưa biết: Team building là gì ? Và những lợi ích mang lại từ team building 

1. Trò chơi team building outdoor – Tam sao thất bản

– Mục tiêu: cả nhóm phải cùng nhau bàn bạc, và thống nhất đi đến giải quyết nhiệm vụ mà người tổ chức đưa ra.

– Số lượng: chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết bao gồm: giấy, bút lông, que kem, ô chữ đồ chơi …

– Hoạt động: Người quản trò sẽ là người tạo ra những tác phẩm “tuyệt sắc” từ những vật dụng được cung cấp (ví dụ 1 căn nhà từ các que kem…) và giấu tác phẩm này đi. Sau đó, phát cho mỗi đội một vật dụng tương tự. Sau đó, người quản trò phải có nhiệm vụ miêu tả và dùng lời hướng dẫn cách thực hiện tác phẩm của mình. Nhiệm vụ của 2 đội là tái dựng lại nguyên bản tác phẩm đó.

* Chú ý rằng các thành viên còn lại của các đội có nhiệm vụ tìm cách che không cho đối phương thấy tác phẩm của đội mình. Sau khi hoàn tất, người quản trò trình nguyên bản gốc ra, và người chấm điểm sẽ là “khán giả”, đội nào có tác phẩm giống nhất sẽ giành chiến thắng.

2. Trò chơi team building outdoor – Con đường trơn trượt

– Mục tiêu: Rèn luyện sự khéo léo và thử thách tính kiên nhẫn của mỗi thành viên

– Số lượng: chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết bao gồm: tấm bạt được làm ướt và tạo độ trơn trượt bằng nước và xà phòng
– Hoạt động: Sau khi chia đội chơi (7-15 người), từng thành viên của mỗi đội sẽ cùng nhau di chuyển qua một con đường trải đầy xà phòng đã được chuẩn bị trước. Đội chơi sẽ chiến thắng khi tất cả các thành viên trong đội đều di chuyển đến vạch đích trước các đội còn lại. Mỗi đội chơi cử ra một số thành viên làm người cản phá đội đối phương bằng cách té nước, bắn súng nước

team-building-con-duong-tron-truot-vietwind

* Lưu ý: Đừng để bị ngã nhé, nếu không bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

 3. Trò chơi team building outdoor – Tìm đồ vật

– Mục tiêu: tăng khả năng giao tiếp và xây dựng tinh thần đồng đội để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Số lượng: chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết: 1 túi đựng  x số đội

– Hoạt động: người quản trò phải chọn 10 chữ cái bất kì và tiếp đó yêu cầu từng đội phải đi tìm đồ vật xung quanh với tên gọi bắt đầu bằng những chữ cái đó và bỏ vào túi đựng. Sau khoảng thời gian quy định, đội thu thập được số lượng nhiều nhất sẽ là đội chiến thắng.

*Chú ý: Trò chơi Team building ngoài trời này đòi hỏi tính đồng đội cao và khả năng thích nghi với thức thách. Người quản trò sẽ là người quy ước trò chơi, tăng thêm phần thú vị như:  những đồ vật trùng nhau mà các đội tìm được sẽ bị loại bỏ, chỉ tính điểm cho những đồ vật khác nhau. Do đó, trong quá trình tìm kiếm các đồ vât, đòi hỏi thành viên của mỗi đội phải cố gắng tìm và giấu những món đồ vào túi thật nhanh nhằm tránh đối phương phát hiện.

4. Trò chơi team building outdoor – Ném trứng

– Mục tiêu: Game ném trứng là một trong những chuỗi game nằm trong chương trình du lịch team building của Vietwind tổ chức đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo của các thành viên tham gia.

– Số lượng: chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết: Bao nilon nhở đựng trứng, bao nilon to, ống hút, dây chun, giấy báo, băng keo, cốc giấy và trứng.

– Hoạt động:Trong thời gian quy định các đội sẽ cùng nhau ngời lại và thiết kế bọc quả trứng lại. Hết thời gian các đội sẽ cùng nhau đăng ký định mức và ném qua. Quả trứng nào ném qua mà không bị vỡ là được tính điểm. Đội nào ném được nhiều trứng nhất sẽ giành chiến thắng.

trò chơi team building outdoor - Ném trứng

* Lưu ý: Định mức tức là các mức mà BTC đưa là để các đội lựa chọn có thể là: 1,5m, 2m, 3m.

5. Trò chơi team building outdoor – Bước chân Thần tốc

– Mục tiêu: Đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của đồng đội, sự khéo léo và đồng nhất ý kiến để hoàn thành mục tiêu.

– Số lượng:  chia thành 2 đội chơi và vật dụng cần thiết: dây thừng

– Hoạt động: Dùng từng đoạn dây thừng cột vào chân các thành viên trong đội liền nhau tạo thành 1 chuỗi mắt xích, rồi cùng nhau di chuyển trên đoạn đường khoảng 5m. Đội nào hoành thành hành trình của mình trước sẽ giành chiến thắng

DOLA9299 (Copy) (Copy)

Nhiều người cho rằng, trò chơi thì cuối cùng cũng chỉ để chơi xong cho vui rồi thôi. Nhưng các trò chơi Teambuilding lại khác không hề đơn giản như vậy! Team building giúp các doanh nghiệp đẩy cao được sự nhiệt huyết và tinh thần gắn kết, cùng nhau phấn đấu vì tập thể và loại bỏ được tính cá nhân trong mỗi thành viên. Tạo thành sức mạnh nội tại để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển và tiến nhanh hơn dựa vào những con người đầy năng động và nhiệt huyết.

Ngoài 5 trò chơi team building outdoor hot nhất 2018 trên đây, nếu bạn muốn có những trò chơi team building riêng cho công ty mình, đừng ngần ngại liên hệ đến Vietwind để được tư vấn và xây dựng kịch bản chi tiết nhé!


* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình  !

DU-LỊCH-TRE


Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan