6 lưu ý cần thiết khi tham gia team building

Team building là một chương trình bổ ích rèn luyện được sức khỏe, kỹ năng sống và làm việc nhóm rất tốt. Trong team building, đoàn kết là sức mạnh. Khi có tinh thần đồng đội, sự hợp tác thì bạn có thể đạt được những điều tuyệt vời. Tuy nhiên, để có thể có một hoạt động teambuilding diễn ra thật vui vẻ và trọn vẹn, bạn cần chú trọng đến 6 lưu ý cần thiết khi tham gia team building dưới đây:

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

6 lưu ý cần thiết khi tham gia team building

1. Tâm lý, thái độ khi tham gia team building

2. Tham gia team building cần chuẩn bị trang phục và hành lý như thế nào?

3. Dụng cụ, tài liệu cần chuẩn bị khi tham gia team building

4. Đừng quên ghi nhớ lịch trình và thông tin liên lạc

5. Không để mình bị say tàu xe

6. Cẩn thận với các bệnh về đường tiêu hóa

Tìm hiểu ngay bài viết : Team building là gì ? Và 10 lợi ích Team building mang lại

1. Tâm lý, thái độ khi tham gia team building

Team building là một trò chơi tập thể với sự tham gia của nhiều thành viên. Với ý nghĩa hướng tới tinh thần đoàn kết, trò chơi cần sự đồng lòng, chung sức và hết mình của tất cả mỗi thành viên để đạt được mục tiêu chung.

Vì vậy, bạn hãy giữ một tâm lý thật vui vẻ, thoải mái và hòa đồng với mọi người. Đồng thời, hãy trở thành một thành viên tuyệt vời bằng cách chủ động quan tâm và kịp thời hỗ trợ đồng đội mình khi thấy họ đang gặp khó khăn nhé.

Trong quá trình tham gia, việc lắng nghe và trao đổi thông tin với đồng đội cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hoàn thiện các kỹ năng mà bạn đang còn thiếu nữa đấy.

Đọc thêm : Du lịch MICE là gì ? ( Loại hình du lịch kết hợp team building và event sẽ cho bạn cái nhìn mới )

to-chuc-team-building-midea-vietwind-team-building-4

Hãy giữ một tâm lý và thái độ thật thoải mái vui vẻ khi tham gia team building bạn nhé

2. Tham gia team building cần chuẩn bị trang phục và hành lý như thế nào?

Team building thường được tổ chức kết hợp với các hoạt động du lịch, cắm trại, dã ngoại… trong thời gian từ một đến vài ngày.

Vì vậy, dựa vào lịch trình của chuyến đi, bạn nên xác định xem mình cần dùng bao nhiêu bộ quần áo và trang phục nào dành cho hoạt động nào? Nên lựa chọn các bộ quần áo thể thao năng động hoặc trang phục không quá gò bó để phù hợp với tính chất vận động liên tục của các trò chơi.

Cuối cùng, hãy đảm bảo hành lý thật gọn nhẹ để thuận tiện trong suốt quá trình di chuyển bạn nhé.

to-chuc-team-building-midea-vietwind-team-building-2

Một chiếc váy sẽ khiến bạn vướng víu và khó vận động khi tham gia trò chơi team building đấy

3. Dụng cụ, tài liệu cần chuẩn bị khi tham gia team building

Với tính chất “học mà chơi, chơi mà học” của các trò chơi team building, bạn sẽ học được những kiến thức, kỹ năng vô cùng quý giá. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị bút, sổ tay để có thể ghi lại được những điều bổ ích và biến chúng thành những hành động, việc làm thiết thực cho mình về sau.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy trang bị thêm máy ảnh, máy quay phim để vừa làm tư liệu học tập, vừa lưu giữ những khoảnh khắc đẹp sau khi chương trình kết thúc.

may-anh

Hãy mang theo máy ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ này

4. Đừng quên ghi nhớ lịch trình và thông tin liên lạc

Nếu bạn chưa được biết rõ về lịch trình của chuyến đi team building, hãy hỏi hướng dẫn viên ngay từ đầu. Ngoài ra, đừng quên ghi lại số điện thoại của hướng dẫn viên, trưởng đoàn, khách sạn nơi bạn ở để khi có tình huống bất ngờ xảy ra, bạn có thể liên lạc và nhờ người trợ giúp.

5. Không để mình bị say tàu xe

Tham gia team building đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe tốt. Vì vậy, đừng để việc say tàu xe khiến cho bạn mệt mỏi và không tham gia được các hoạt động trong chương trình.

Những lời khuyên hữu ích cho bạn bao gồm:

  • Ăn nhẹ trước khi đi, không ăn quá no hoặc quá đói;
  • Không dùng đồ uống có gas hoặc bia rượu trước và trong lúc đi;
  • Uống thuốc chống say tàu xe trước khi khởi hành 30 phút, uống lại vào khoảng 4 tiếng sau nếu cần;
  • Dùng cao dán chống say tàu xe, thường có tác dụng trong 27 tiếng đồng hồ.

6. Cẩn thận với các bệnh về đường tiêu hóa

Thực hiện phương châm “ăn chín, uống sôi” để đảm bảo cho bạn một hệ tiêu hóa khỏe mạnh trong suốt chuyến đi team building bạn nhé.Đừng nên tùy tiện ăn tại các quán hàng không đảm bảo vệ sinh dọc đường đi hoặc các món ăn như rau sống, nước đá, món gỏi, món tái, đồ ăn chưa được nấu chín…

Nếu không may bị tiêu chảy, không nên vội dùng thuốc cầm tiêu chảy vì cơ thể sẽ không loại bỏ được các độc tố đã nhiễm. Cách tốt nhất là dùng oresol (một gói pha với một lít nước sôi để nguội) để bù nước, bù điện giải, giúp cơ thể thải độc. Uống oresol theo nhu cầu, không hạn chế số lượng.

Nếu bạn mang theo đồ ăn đóng hộp, hãy chắc chắn rằng chúng vẫn còn thời hạn sử dụng.

Ngoài ra, hãy luôn nhớ mang theo mình các loại thuốc  cảm cúm, băng bông cứu thương phòng trường hợp địa điểm bạn đến cách xa hiệu thuốc và các trung tâm y tế.

Một chương trình team building được diễn ra suôn sẻ và có ý nghĩa nhất chỉ khi bạn biết chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ cần thiết cho chuyến đi của mình. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm bổ ích và tràn đầy niềm vui cùng đồng đội trong những hành trình sắp tới!

 

* * * * *

Lần ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam!

Chính thức ra mắt

Sản phẩm TEAM BUILDING ấn tượng nhất 2018

“THÁCH THỨC CHIẾN BINH NINJA”

Giá ưu đãi chỉ từ 6OO.OOOđ/khách.

>>> CLICK XEM NGAY!

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan