7 lợi ích của team building đối với trẻ em

Trong môi trường giáo dục phát triển như hiện nay, các bậc cha mẹ thường xuyên phải đắn đo trong việc lựa chọn hình thức vui chơi phù hợp với con trẻ. Làm sao để trẻ vừa chơi mà học? Làm sao để sau khi tham gia mỗi hoạt động, các con vừa được giải trí, lại vừa phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tư duy? Một chương trình team building bổ ích sẽ giúp cha mẹ không còn phải băn khoăn về vấn đề này. Dưới đây là 7 lợi ích của team building đối với trẻ em. 

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.

7 lợi ích của team building đối với trẻ em

1) Team building giúp trẻ tự tin hơn

2) Team building giúp trẻ rèn luyện tính tự lập

3) Trẻ năng động hơn khi được tham gia team building

4) Team building rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ

5) Trẻ có nhiều bạn bè hơn

6) Trẻ được hòa mình vào thiên nhiên

7) Trẻ có được những kỷ niệm tuyệt vời

>>Tìm hiểu thêm: Team building là gì ? Và những lợi ích mang lại từ team building

1) Team building giúp trẻ tự tin hơn

Sự tự tin thường đến từ cách mở lòng và giao tiếp của trẻ với những người xung quanh. Nếu thường ngày, trẻ tự ti, nhút nhát, ngại tiếp xúc với người lạ, thì khi tham gia team building, trẻ sẽ học được cách trò chuyện, giao tiếp với các bạn trong nhóm.

7-loi-ich-team-building-tre-em-vietwind-1

Thông qua từng hoạt động, trẻ cũng dần dần nhận thấy bản thân mình có khả năng làm được những việc mà trước đây mình chưa từng làm. Suy nghĩ “mình có thể làm được” sẽ hình thành trong tư duy của trẻ, giúp trẻ can đảm và tự tin để khẳng định bản thân hơn.

2) Team building giúp trẻ rèn luyện tính tự lập

Ngoài quản trò là người hướng dẫn cách chơi, còn lại các bé sẽ là người tham gia các trò chơi team building từ đầu đến cuối mà không có sự trợ giúp từ bố mẹ. Các bé cần phải trao đổi với nhau và tự đưa ra quyết định nên làm như thế nào để vượt qua được từng thử thách mà chương trình đưa ra.

3) Trẻ năng động hơn khi được tham gia team building

Cuộc sống bận rộn của cha mẹ không có đủ thời gian vui chơi cùng các bé, chúng ta rất dễ vì một phút thiếu kiên nhẫn mà để mặc trẻ chơi điện thoại, ipad, máy tính… cùng những trò chơi vô bổ khiến trẻ thiếu đi khả năng tương tác với xã hội.

7-loi-ich-team-building-tre-em-vietwind-4

Thế nhưng, khi được tham gia team building, các bé sẽ không còn phải ngồi một chỗ “bám” lấy các thiết bị công nghệ hiện đại vô tri vô giác mà sẽ được vận động tay chân, trí óc và không ngừng khám phá ra những điều mới mẻ của thế giới bên ngoài.

4) Team building rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm cho trẻ

Ý nghĩa quan trọng nhất của các chương trình team building chính là rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và gắn kết tinh thần tập thể cho những người tham gia. Đối với trẻ em, thông qua các trò chơi bổ ích, trẻ vừa học được cách làm việc chung với các bạn, vừa học được cách giúp đỡ khi thấy người khác gặp khó khăn.

7-loi-ich-team-building-tre-em-vietwind-5

5) Trẻ có nhiều bạn bè hơn

Khi tham gia team building, các bé sẽ được chia vào đội cùng với những thành viên bất kỳ. Thông qua quá trình gặp gỡ, giao tiếp và làm việc nhóm cùng nhau, trẻ sẽ làm quen và xây dựng nên những tình bạn mới. Rất có thể trong tương lai, chính những người bạn này là những người giúp đỡ bé trên con đường học tập và phát triển phía trước.

loi-ich-cua-team-building-doi-voi-tre-em-

6) Trẻ được hòa mình vào thiên nhiên

Địa điểm tổ chức team building cho trẻ em thường là các công viên, resort – nơi có khí hậu trong lành và không gian thiên nhiên xanh mát, với những rừng cây, bãi cỏ, hồ nước và những con thú ngộ nghĩnh. Đây là những điều rất cần thiết cho trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ em thành thị hàng ngày sống trong những ngôi nhà cao tầng, những đường phố tấp nập mà thiếu đi một khoảng trời riêng – nơi bé có thể vui chơi, cân bằng và khám phá những điều thú vị của cuộc sống.

7-loi-ich-cua-team-building-tre-em-vietwind-2

7) Trẻ có được những kỷ niệm tuyệt vời

Trong khoảng thời gian tham gia team building, sẽ có rất nhiều điều để lại những kỷ niệm tuyệt vời cho bé: những người bạn mới, từng trò chơi bé đã tham gia, những vùng đất bé đã được khám phá và quan trọng nhất là những cảm xúc đọng lại trong bé sau tất cả những hoạt động thú vị này.

Thay vì những trò chơi vô bổ vui xong rồi quên thì những kỷ niệm đẹp, những bài học bổ ích là những điều quý giá nhất mà team building sẽ luôn mang lại cho các bé.

>>>Bạn sẽ thích bài viết: 15 trò chơi team building cho học sinh

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình !

DU-LỊCH-TRE

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan