8 LỢI ÍCH “VÀNG” DU LỊCH TEAM BUILDING ĐEM LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Helen Keller “Khi đơn độc chúng ta làm rất ít, cùng nhau chúng ta có thể tạo ra nhiều thứ”. Sự thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn là chỉ dựa vào kỹ năng và năng lực làm việc của mỗi cá nhân. Bởi vậy, nhân viên cần học được cách phối hợp ăn ý trong công việc để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung. Điều này không ngẫu nhiên mà đạt được mà nó cần có sự xây dựng đội ngũ. Vietwind xin chia sẻ những thông tin cần thiết giúp bạn có cái nhìn toàn diện về các lợi ích du lịch team building  mang lại cho doanh nghiệp.

1) Team building – Du lịch team building

Team building (xây dựng đội nhóm) chắc hẳn không còn là một cụm từ xa lạ đối với nhiều người bởi nhắc đến team building là mọi người sẽ nghĩ ngay đến các hoạt động nhằm gắn kết các cá nhân trong một tập thể để cùng nhau vượt qua các thử thách. Người tài giỏi sẽ chiến thắng trò chơi, nhưng tinh thần đồng đội và trí óc giành chức vô địch. Đó chính là mục đích mà team building vẫn luôn hướng tới.

Tuy nhiên, nhiều người dễ dàng nhầm lẫn giữa Team building và du lịch Team building. Họ cho rằng Team building chỉ có thể tổ chức ở những nơi có địa hình rộng rãi như các bãi biển du lịch hay khu nghỉ dưỡng cao cấp. Quan niệm này hoàn toàn sai lầm bởi các hoạt động team building có thể được tổ chức ở bất cứ không gian nào (thậm chí là văn phòng công ty) miễn là phù hợp với các hoạt động mà bạn đã lên kịch bản sẵn.

to-chuc-team-building-midea-vietwind-team-building-1

Xây dựng đội nhóm cùng team building

Du lịch team building là sự kết hợp tuyệt vời giữa hình thức du lịch truyền thống ( tham quan, thư giãn, nghỉ ngơi) với các hoạt động team building với mục đích tạo ra các tour du lịch mang tính đoàn kết cao. Sự tương tác giữa cá nhân với tập thể, những trò chơi đòi hỏi sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên để cùng nhau hoàn thành các thử thách được đưa ra đã trở thành điểm nhấn không thể thiếu của mỗi chương trình du lịch team building.

>>>Có thể bạn sẽ thích bài viết: Team building là gì? 10 lợi ích tuyệt vời từ team building

2) 8 lợi ích “vàng” du lịch team building mang lại cho các doanh nghiệp

– Tạo ra sự thân thiện, cởi mở giúp việc giao tiếp diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn, đặc biệt là giữa các thành viên không cùng một phòng ban, bộ phận trong công ty hoặc là những người cùng một bộ phận nhưng ít có cơ hội làm việc với nhau.

– Dựa trên sức mạnh của tập thể để sáng tạo ra những giải pháp hữu ích để giải quyết vấn đề của tập thể.

-Thực tập trở thành Team leader thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện, phân công công việc, sắp xếp các thành viên và tài nguyên của đội một cách hợp lý sao cho đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

– Rèn luyện khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, giải quyết các tình huống bất ngờ của một người lãnh đạo nhóm.

– Nhận biết tính cách của các thành viên trong đội, điểm mạnh điểm yếu của từng người để có thể bổ sung và phối hợp làm việc với nhau tốt hơn.

– Xây dựng niềm tin, tinh thần đoàn kết và sự cạnh tranh lành mạnh trong đội nhóm, nhận ra bức tranh toàn diện về đội nhóm, cùng nhau hướng đến thành công chung của tập thể.

– Giảm stress, tạo ra khoảng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi cho các thành viên trong tổ chức, tái tạo lại sức mạnh giúp họ trở lại với công việc trong tình trạng tràn đầy năng lượng.

– Được tham quan, ngắm cảnh tại nơi tổ chức hoạt động du lịch teambuilding, trải nghiệm những điều lý thú tại một địa điểm hoàn toàn mới. Được tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tại nơi tổ chức du lịch teambuilding vì du lịch teambuilding được tổ chức với các hoạt động, thử thách mô phỏng những hành động thực tế trong đời sống.

team-building-out-door-vietwind

Những trò chơi team building gắn kết tập thể

Cách tốt nhất để tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa các thành viên là để họ có cơ hội cùng nhau rời khỏi môi trường văn phòng chật hẹp. Khi gặp gỡ mà không phải mang theo qui tắc hành xử hàng ngày tại công sở, giữa nhân viên sẽ hình thành mối liên kết mạnh mẽ hơn. Các chuyến du lịch team building sẽ là chiếc chìa khóa vàng giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề về nhân sự cùng như trong công việc. Vietwind luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nhiều hơn nữa để họ đạt được những mục tiêu, chiến lược nhân sự đặc biệt là văn hóa doanh nghiệp và truyền thông nội bộ.

>>>Bạn nên đọc: 5 hạn chế của Team building mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải

>>>Có thể bạn sẽ thích bài viết: Cẩm nang tổ chức Team building chuyên nghiệp

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan