ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TEAM BUILDING INDOOR VÀ OUTDOOR

Nói đến chương trình team building indoor và outdoor, chúng ta đều hiểu sự khác nhau đầu tiên giữa hai loại hình này là địa điểm tổ chức. Tuy nhiên, không chỉ khác nhau về địa điểm, các hoạt động diễn ra trong mỗi chương trình cũng mang những lợi ích và ý nghĩa khác nhau.

Hãy cùng Vietwind so sánh điểm khác biệt giữa hai loại hình thú vị này để lựa chọn được một chương trình phù hợp nhé.

Xem thêm bài viết được nhiều người quan tâm: Du lịch trễ – Giá càng mê – Thoả sức bung xoã.


ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TEAM BUILDING INDOOR VÀ OUTDOOR

1.Sự khác nhau về địa điểm tổ chức chương trình team building indoor và outdoor

2.Số lượng người tham gia team building indoor và outdoor có gì khác biệt?

3.Các trò chơi team building indoor và outdoor liệu có giống nhau?

4.Không khó để lựa chọn một chương trình team building phù hợp

1.Sự khác nhau về địa điểm tổ chức chương trình team building indoor và outdoor

Ngay từ tên gọi, chúng ta có thể biết được địa điểm tổ chức team building indoor được diễn ra ở trong nhà và outdoor là các hoạt động ở ngoài trời.

Cụ thể, các địa điểm tổ chức trong nhà có thể là phòng hội trường, hội thảo, những mảnh đất trống, sân bãi có mái che hay thậm chí là ngay tại chính văn phòng của bạn. Ưu điểm của việc tổ chức trong nhà đó là bạn sẽ tránh được những rủi ro về thời tiết, khí hậu, dễ tận dụng được các tài nguyên có sẵn như điện, nước.

to-chuc-team-building-shb-vietwind-team-building-5

Với các hoạt động diễn ra ngoài trời, địa điểm thường là các bãi biển, resort, công viên, khu du lịch sinh thái… có không gian rộng rãi và thoáng mát, là môi trường lý tưởng để bạn “đổi gió” sau những ngày làm việc tại văn phòng.

2.Số lượng người tham gia team building indoor và outdoor có gì khác biệt?

Tùy thuộc vào số lượng người tham gia, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một chương trình team building phù hợp.

Hình thức indoor sẽ phù hợp với số lượng người tham gia ít. Nếu tổ chức trong một không gian quá rộng, không khí chương trình sẽ rất bị loãng, người chơi dễ dàng xao nhãng và mất tập trung. Khi đó, không gian trong nhà với diện tích phù hợp sẽ dễ dàng kết nối mọi người và khiến các thành viên cảm thấy hào hứng, sôi nổi hơn.

to-chuc-team-building-dolphin-vietwind-team-building-7

Trái lại, số lượng người tham gia team building outdoor sẽ không bị hạn chế, dù là vài chục, vài trăm hay thậm chí cả nghìn người. Chúng ta chỉ cần lựa chọn được một địa điểm tổ chức phù hợp, có đủ không gian rộng rãi cho các hoạt động diễn ra thuận lợi.

3.Các trò chơi team building indoor và outdoor liệu có giống nhau?

Điểm mấu chốt của việc lựa chọn nên tham gia chương trình indoor hay outdoor đó là bạn cần xác định ngay từ đầu, mục đích tổ chức là gì? Nói cách khác, đó là việc trả lời câu hỏi: Bạn muốn các thành viên sẽ đạt được những kỹ năng và lợi ích gì sau khi tham gia?

Đặc điểm của các trò chơi team building outdoor là mang tính vận động cao với một chuỗi các hoạt động liên hoàn, nối tiếp nhau hay thậm chí có thể tổ chức thành một chương trình Amazing Race. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, thể chất và khả năng ứng biến linh hoạt, các trò chơi trong chương trình outdoor còn đề cao tính gắn kết, tương hỗ, phát huy tinh thần hy sinh, đoàn kết vì tập thể của mỗi cá nhân. Đặc biệt, với địa điểm tổ chức ngoài trời, bạn có thể tha hồ lựa chọn trong một “kho tàng” phong phú những trò chơi phù hợp với đặc điểm chung của cả nhóm.

to-chuc-team-building-cty-shb-vietwind-18

Các trò chơi trong nhà sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn thành viên trong đội phát triển kỹ năng tư duy logic. Chương trình indoor thường chú trọng đến các kỹ năng làm việc nhóm, sự phối hợp ăn ý và thống nhất giữa các thành viên để đạt được mục tiêu chung. Đó là các trò chơi liên quan để khả năng tập trung suy nghĩ, sử dụng trí thông minh để giải các câu đố hoặc cùng nhau tìm ra cách hoàn thành trò chơi nhanh nhất.

4.Không khó để lựa chọn một chương trình team building phù hợp

Bạn thấy đấy, mỗi chương trình indoor hay outdoor lại có những đặc điểm và lợi ích khác nhau. Việc lựa chọn tổ chức trong nhà hay ngoài trời là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá trăn trở về vần đề này bởi các công ty tổ chức team building là những người đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng nên các trò chơi phù hợp với đặc điểm, văn hóa của mỗi tổ chức/ doanh nghiệp. Vì vậy, điều quan trọng là hãy xác định xem mục tiêu bạn mong muốn là gì để đạt được những lợi ích và giá trị thực sự sau khi chương trình kết thúc.

>>>Tìm hiểu thêm nếu bạn chưa biết : Team building là gì ? Những lợi ích mang lại từ team building 

>>>Bạn sẽ thích bài viết: 5 trò chơi team building outdoor “hot” nhất năm 2017

>>>Bài viết liên quan: 5 trò chơi team building indoor thú vị bạn nên thử

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình  !

DU-LỊCH-TRE

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan