Team building là gì? – 10 lợi ích tuyệt vời từ team building

Không có một cách học hỏi nào hiệu quả hơn việc được trực tiếp trải nghiệm và khám phá. Chính vì lẽ đó, team building – một hoạt động chơi mà học, học mà chơi đang là lựa chọn số 1 cho các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp muốn rèn luyện tinh thần gắn kết tập thể và kỹ năng làm việc nhóm cho các thành viên. Vậy team building là gì? Team building đem lại những lợi ích gì? Du lịch Team building là gì?

[/vc_column_text]

Xem ngay bài viết được nhiều người quan tâm: Tổ chức du lịch team building tại Cát Bà.

1. Team building là gì?

Team: Together Everyone Achieve More – Mọi người cùng nhau làm để gặt hái được nhiều hơn. Hay ngắn gọn:  “team” có nghĩa là đội/nhóm, “building” có nghĩa là xây dựng. Team building: Xây dựng đội nhóm.

Khái niệm team building được định nghĩa là một khóa học dựa trên việc xây dựng, thiết kế các trò chơi tập thể khác nhau để cho học viên (người chơi) tham gia, trải nghiệm các tình huống thông qua các câu hỏi/ yêu cầu của giảng viên (quản trò). Từ đó, rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, cuộc sống và điều chỉnh thái độ, hành vi trong quá trình học tập, làm việc, cùng đoàn kết và hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của tổ chức.

2. 10 lợi ích team building mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp

Team building là một hoạt động cực kỳ cần thiết cho đại đa số các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân, bộ phận, phòng ban khác nhau. Đặc biệt, cần thiết cho các đơn vị mà ở đó thiếu đi sự gắn bó, đoàn kết, nảy sinh những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các thành viên.

Hoặc nếu các công ty, tập đoàn, tổ chức có nhiều chi nhánh, văn phòng đặt tại nhiều vùng miền địa lý, team building là dịp để các thành viên có cơ hội tìm hiểu và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Dưới đây là 10 lợi ích cụ thể team building đem lại cho cá nhân, tổ chức/doanh nghiệp và những người đóng vai trò chủ chốt trong công tác quản lý nhân sự:

5 lợi ích từ team building cho người tham gia

 • Rèn luyện cách quản lý thời gian 
 • Rèn luyện tính cẩn thận, kiên nhẫn
 • Phát huy khả năng giao tiếp, lãnh đạo
 • Phát huy thế mạnh bản thân, tự điều chỉnh và hoàn thiện thiếu sót
 • Cải thiện mối quan hệ

Orion Vina team building - Ngày Hội Đồng Tâm 2018 - VietwindTeam building – Không chỉ là sự gắn kết

4 lợi ích từ team building cho tổ chức, doanh nghiệp

 • Khuyến khích tinh thần làm việc nhóm cho các thành viên
 • Cải thiện hiệu suất công việc
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 • Truyền thông nội bộ

team-building-ninja-yamaha-motor-electronics

Lợi ích cho nhà quản lý/ lãnh đạo

Thông qua các hoạt động team building, nhà lãnh đạo phát hiện được các đặc điểm tính cách, năng lực, sở trường của từng cá nhân để từ đó quản lý nguồn nhân sự tốt hơn.

3. Các loại hình team building phổ biến hiện nay

Tùy theo đối tượng tham gia, mục đích, nhu cầu tổ chức mà team building được phân ra nhiều loại hình khác nhau. Trong đó nổi bật lên hai loại hình chính là team building indoorteam building outdoor.

Team building indoor (tổ chức team building trong nhà)

➤ Teambuilding indoor là gì?

Teambuilding indoor là hoạt động diễn ra trong không gian hẹp (trong nhà) và có thời gian hoạt động ngắn, thường được kết hợp với các khóa huấn luyện hay các hội nghị, hội thảo của công ty, với mục tiêu đào tạo, phát triển kỹ năng làm việc nhóm hoặc nâng cao tinh thần tập thể, đồng đội.

➤ Các trò chơi team building indoor phổ biến và hot nhất hiện nay

Các trò chơi team building indoor nói chung đều được tổ chức với mục đích mang đến cho nơi làm việc một không khí vui tươi với những phút giây thư giãn và tiếng cười sảng khoái, xóa đi mọi khoảng cách giữa các thành viên với nhau. Các trò chơi indoor phổ biến hiện nay gồm:

Bánh Orion thần kỳ: Các đội thi xem ai di chuyển bánh Orion trên trán xuống đến miệng 1 cách nhanh nhất.

Nụ hôn và trái bóng: 2 người của mỗi đội dùng miệng đưa bóng tennis vào chai. Đội chiến thắng là đội đưa hết bóng trước.

Phân loại kẹo: Phân loại 5 loại kẹo được trộn lẫn vào 5 cốc thủy tinh khác nhau. Đội phân loại nhanh sẽ dành chiến thắng.

Xếp tháp lon bia: Dùng lon bia và đĩa nhựa to, xếp lon bia thành tháp sao cho đáy tháp nhỏ nhất và đỉnh tháp lớn nhất.

Ghép tranh: Cắt tấm nhãn của một hộp bánh thành nhiều mảnh nhỏ. Các đội chơi phải ghép các mảnh nhỏ đã được cắt lại với nhau thành một tấm nhãn hoàn chỉnh như ban đầu.

team-building-ghep-tranh-vietwind

Team building Outdoor (tổ chức team building ngoài trời)

➤ Team building outdoor là gì?

Team building outdoor bao gồm các trò chơi mang tính vận động trong chương trình huấn luyện, dã ngoại, có thể được tổ chức ở bất kỳ khu vực ngoài trời nào như bãi biển, công viên, resort… với việc xây dựng tinh thần đồng đội được tập trung vào quá trình hơn là kết quả. Team building outdoor thường được tổ chức kết hợp với các chương trình indoor, du lịch hoặc gala dinner… để tạo nên hiệu ứng tốt nhất cho chương trình.

LAG_4298 (Copy) (Copy)Team building – Xây dựng tinh thần đồng đội vững chãi

➤ Các trò chơi team building outdoor phổ biến và hot nhất hiện nay

Xếp tháp người: Xây dựng tháp người theo tiêu chí cao nhất & vững chãi nhất.

Đua ghe trên cạn: Các thành viên trong đội ngồi xuống đất, xếp thành hàng và dùng tay di chuyển nhanh về phía trước.

Ném trứng: Bọc trứng và ném theo định mức làm sao cho trứng không bị vỡ.

Bước chân đoàn kết: Cùng di chuyển bằng “bước chân khổng lồ” đến đích nhanh nhất.

Dời trứng: Cùng giữ thăng bằng và di chuyển trứng từ điểm A đến điểm B sao cho trứng không bị rớt.

Các loại hình team building khác

Ngoài hai loại hình indoor và outdoor kể trên, team building còn được tổ chức dưới rất nhiều hình thức khác như:

 • Gameshow funny: Xây dựng tinh thần gắn kết thông qua các trò chơi sáng tạo, hài hước, sôi động.
 • Big game (amazing race): Thử thách ly kỳ trên nhiều địa hình như sông hồ, đồi núi, rừng cây… với một cốt truyện hấp dẫn.
 • Business game: Bao gồm các trò chơi trong một môi trường kinh doanh ảo như nghiên cứu thị trường/ đối thủ, lập kế hoạch kinh doanh, đấu giá, vay vốn, mua bán…
 • Lửa trại: Đốt lửa trại tại các resort, khu du lịch, bãi biển…
 • Gala dinner: Một bữa tiệc đặc biệt kết hợp ẩm thực, trò chơi, âm nhạc và các bài thuyết trình về chủ đề làm việc nhóm.
 • Hội thao doanh nghiệp: Hoạt động thể dục, thể thao truyền thống được đổi mới, mang tính thi đấu, nâng cao thể lực và tinh thần gắn kết cho đội ngũ nhân sự.

4. Tại sao bạn nên tổ chức du lịch kết hợp team building?

Du lịch team building là gì?

Du lịch team building là loại hình du lịch bao gồm các đặc điểm của một tour du lịch truyền thống, kết hợp với các trò chơi team building – đóng vai trò là điểm nhấn trong chương trình, để người tham gia rút ra được những bài học quý báu về tinh thần tập thể và gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp lại với nhau.

Những lợi ích du lịch team building mang lại

➤ Đối với cá nhân

Bên cạnh những lợi ích team building mang lại cho người tham gia như đã nói ở trên, du lịch kết hợp team building còn là cơ hội để mỗi thành viên tham quan, khám phá và có được những trải nghiệm ấn tượng hơn, khác biệt hơn một tour du lịch truyền thống hay một hoạt động team building đơn thuần.

➤ Đối với doanh nghiệp

Cách tốt nhất để tạo dựng nên sự kết nối mạnh mẽ giữa các thành viên trong một tổ chức là để cho họ có cơ hội rời khỏi môi trường văn phòng quen thuộc cùng nhau. Khi đồng nghiệp gặp gỡ nhưng không phải mang theo những quy tắc hành xử nơi công sở, giữa họ sẽ hình thành nên mối liên kết mạnh mẽ hơn thông qua việc được giao lưu, chia sẻ, hiểu biết về nhau.

Chính vì thế, tổ chức du lịch kết hợp team building sẽ là công cụ quý giá giúp cho doanh nghiệp đạt được mục tiêu gắn kết nhân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 5. Tại sao nên chọn Vietwind làm đối tác tổ chức du lịch team building?

Việc lựa chọn được một đơn vị tổ chức du lịch team buliding giữa một thị trường vàng thau lẫn lộn vẫn luôn là vấn đề hóc búa nhiều doanh nghiệp đang gặp phải. Một công ty chỉ tổ chức du lịch truyền thống sẽ không thể có những kịch bản game team building hay, hay một đơn vị chỉ chuyên tổ chức team buliding sẽ không thể có những ưu đãi về giá đối với các dịch vụ di chuyển, lưu trú, ăn uống…

Với mong muốn đem đến giải pháp gắn kết nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp, tại Vietwind, chúng tôi luôn cung cấp những lựa chọn tối ưu hàng đầu cho chương trình du lịch team building của bạn.

Trước tiên, hãy cùng đến với những con số ấn tượng của Vietwind:

Trên 5 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các dịch vụ: Team building – Du lịch MICE – Du lịch truyền thống – Tổ chức sự kiện.

Trên 1000 chương trình được thực hiện, trong đó bao gồm hơn 500 chương trình du lịch team building.

Trên 500 khách hàng trong các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng: Tài chính – Ngân hàng (SHB, TPBank, VIB, BIDV, ViettinBank, chứng khoán ABS…), Nội thất – Xây dựng (Sơn Hà, Ecoba, KGM…), Thực phẩm – Đồ uống (La Vie, D&A Vietnam…), Điện tử – Công nghiệp (HAL Việt Nam, Elentec, VAP, Hải Anh Computers…), v.v..

Tại sao bạn nên chọn Vietwind làm đối tác tổ chức du lịch team building?

➤ Kịch bản ý nghĩa, thiết thực, hấp dẫn & hiệu quả: Với kho game team buliding bao gồm hơn 100 game mới lạ cùng hàng trăm trò chơi hấp dẫn khác được phân theo nhiều loại hình, Vietwind luôn tư vấn kịch bản chương trình không chỉ thú vị, hấp dẫn mà còn phù hợp với đặc điểm văn hóa riêng và đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu về vấn đề nhân sự của doanh nghiệp bạn.

➤ Điểm đến không giới hạn: Dù bạn muốn lên núi hay xuống biển, đến công viên hay ra đảo hoặc bất kỳ khu du lịch nào bạn thích, từ cực Bắc đến cực Nam hay vượt ra biên giới tổ quốc, Vietwind luôn đồng hành cùng bạn.

➤ Hệ thống game tools đa dạng: 1000 trò chơi độc đáo luôn được đi kèm với hệ thống game tools mới mẻ, đa dạng, được Vietwind cập nhật theo xu hướng mới nhất. Không chỉ có bộ game tools dùng hơi đang “làm mưa làm gió” trong các chương trình team building, Vietwind còn sở hữu một xưởng sản xuất có khả năng tự chế tạo ra những game tools đặc sắc, mới lạ.

➤ Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm: Cơ sở vật chất hiện đại có thể thu hút khách hàng đến với bạn, nhưng chỉ có chất lượng dịch vụ tốt mới là yếu tố giữ chân khách hàng ở lại cùng bạn. Tại Vietwind, đội ngũ điều hành, hướng dẫn viên, hỗ trợ viên… đều có ít nhất 2 năm kinh nghiệm, thường xuyên được huấn luyện, đào tạo bài bản. Cùng với sự tận tâm, nhiệt huyết, coi lợi ích của khách hàng là mục tiêu hàng đầu, chúng tôi cam kết phục vụ bạn bằng tất cả sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao nhất.

 ➤ Chi phí phù hợp, cạnh tranh nhất:

Thứ nhất, dựa trên nhu cầu của bạn, chúng tôi luôn thiết kế các gói chương trình phù hợp như tour du lịch team building 1 ngày, tour du lịch team building 2 ngày, tour du lịch team building 3 ngày… Bạn có thể thoải mái lựa chọn để đảm bảo phù hợp ngân sách.

Thứ hai, cho dù bạn lựa chọn gói chương trình nào, thì mức giá ưu đãi chúng tôi dành cho bạn đều luôn không đổi. Nhờ vào việc là đối tác lâu dài của các hãng xe du lịch, các đại lý vé máy bay, các khách sạn lưu trú… trên toàn quốc, Vietwind mang đến một dịch vụ AN TOÀN NHẤT với mức giá CẠNH TRANH NHẤT cho bạn.

Không phải lẽ đương nhiên, trên 300 khách hàng tin tưởng lựa chọn Vietwind là bạn đồng hành trong các chương trình du lịch, team building & sự kiện. Có những khách hàng đồng hành cùng chúng tôi đến 3 năm liền, với hàng chục chương trình đều được tổ chức thành công, ấn tượng, và trong tương lai, mối lương duyên ấy chắc chắn chưa thể nào dừng lại.

Hãy đến với Vietwind và bạn sẽ chính là khách hàng tiếp theo cảm thấy hài lòng, thỏa mãn với sự Uy Tín – Chất Lượng – Chuyên Nghiệp trong từng dịch vụ chúng tôi cung cấp!

* * * * *

Xem ngay gói Tour du lịch 2019 ưu đãi nhất dành cho doanh nghiệp

Click ngay để khám phá chương trình !

DU-LỊCH-TRE

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan