TOP 99+ Trò chơi Team building theo chủ đề CỰC VUI – CỰC CHẤT (P2)

Bạn có biết Team building có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với mỗi cá nhân và cả doanh nghiệp? Trò chơi team building góp phần nâng cao năng suất làm việc, xây dựng tập thể vững mạnh và đưa hình ảnh thương hiệu tơi gần hơn với khách hàng. Thấu hiểu được điều đó, Vietwind sẽ gợi ý cho bạn TOP 99 trò chơi team buidling theo chủ đề cực hấp dẫn dưới đây.

Trò chơi Team building bựa

Nếu tập thể của bạn là những người trẻ năng động và cực lầy lội thì trò chơi Team building bựa chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Tuy nhiên bạn nên đặc biệt tránh những có yếu tố dung tục, phản cảm. Việc đánh đồng Team building với trò vui đơn thuần sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, thậm chí là suy giảm lòng tin của chính nhân viên. Dưới đây là gợi ý một số trò chơi Team building bựa nhưng phù hợp với văn hóa tốt đẹp của doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo.

Team building VinFast

41. Trò chơi team building bựa – Trọi trứng

Game tools: Trứng, túi nilong, dây cước

Chuẩn bị: Bọc quả trứng trong túi nilong để không làm bẩn nếu bị vỡ. Buộc dây cước dài khoảng 20cm vào đầu túi nilong sau đó thắt dây vào vòng bụng hoặc trán người chơi

Luật chơi: Các cặp chơi đứng đối diện nhau, chỉ được dùng sức từ thân điều khiển quả trứng của mình chạm mạnh vào quả trứng của đối phương. Tuyệt đối không được dùng tay. Ai đánh vỡ trứng của đối phương trước là người giành chiến thắng.

42. Trò chơi team building bựa – Hái cam

Game tools: Trái cam hoặc táo

Chuẩn bị: Một người trong đội dùng kẹp quả cam ở giữa cổ và cằm

Luật chơi: Người chơi dùng cổ và cằm quặp quả cam ở phía bên bạn sao cho không bị rơi. Đội nào đưa được quả cam về tới người cuối cùng nhanh nhất sẽ chiến thắng

43. Trò chơi team building bựa – Truyền người

du-lich-team-building-cong-ty-dolphin10

Chuẩn bị: Các đội sắp xếp thành hàng dọc dài

Luật chơi: Mỗi đội chọn ra một người để các thành viên còn lại truyền từ đầu cho tới cuối hàng. Đội nào hoàn thành phần thi trước sẽ giành chiến thắng.

44. Trò chơi team building bựa – Bú bia

Game tools: Bình bú sửa trẻ em, bia uống

Chuẩn bị: Phát cho mỗi người một bình bú có đựng bia bên trong

Luật chơi: Sau khi hô khẩu hiệu bắt đầu, mọi người nhanh chóng uống hết số bia trong bình. Ai là người uống hết số bia trước sẽ là người thắng cuộc. Nếu người chơi cắn vào đầu bình để bia ra nhanh hơn bị coi là gian lận.

45. Trò chơi team building bựa – Bó giò

Game tools: Cuộn giấy vệ sinh

Chuẩn bị: Các cặp đứng dàn hàng ngang trên sân khấu. Phát cho mỗi cô gái 2 cuộn giấy vệ sinh

Luật chơi: Khi bắt đầu chơi, trong khoảng thời gian quy định (khoảng 3 phút) phải dùng cuộn giấy bó kín bạn chơi mà không để cho giấy đứt. Cặp nào hoàn thành xong trước sẽ chiến thắng.

46. Trò chơi team building bựa – Đập bóng bằng mông

Game tools: Bóng bay đã thổi

Chuẩn bị: Chia người chơi thành 2 đội nam, nữ. Đội nam ngồi sãn trên ghế, đặt bóng trên đùi.

Luật chơi: Khi có khẩu hiệu từ trọng tài, đội nữ đứng các 3 mét phải chạy thật nhanh đến ngồi vào đùi bạn nam sao cho bóng vỡ. Cặp làm bóng nổ trước thì thắng.

47. Trò chơi team building bực – Đua công nông

Chuẩn bị: Mỗi đội chọn một năm và một nữ. Chọn đoạn đường đua khoảng 15m.

Luật chơi: Bạn nam có nhiệm vụ làm công nông, chống hai tay xuống đất, lưng song song với mặt đất. Bạn nữ làm người lái công nông, cầm hai chân của người nam để “lái”. Khi có hiệu lệnh, các đội cùng xuất phát, đội nào đến đích trước sẽ thắng cuộc.

48. Trò chơi team building vui nhộn – Thổi bột mì lấy kẹo

du-lich-team-building-sam-son-vhome23

Game tools: Bột mì, kẹo, đĩa lớn

Chuẩn bị: Cho những chiếc kẹo vào đĩa và phủ bột mì lên. Lưu ý là không cho người chơi nhìn thấy công đoạn chuẩn bị.

Luật chơi: Người chơi có nhiệm vụ phải dùng miệng của mình thổi bột để lộ ra những cái kẹo. Sau đó lấy những chiếc kẹo ra khỏi đĩa mà không được dùng tay. Đảm bảo thi xong phần chơi này, mặt mũi tóc tai các bạn sẽ chỉ một màu trắng xóa.

49. Trò chơi team building bựa – Hái táo trên dây

Game tools: Dây, cây gậy, quả táo

Chuẩn bị: Buộc một quả táo vào dây rồi treo vắt vẻo vào hai cây gậy.

Luật chơi: Đôi nam nữ đứng hai bên, phối hợp ăn quả táo mà không được dùng tay. Ban giám khảo sẽ dựa vào thời gian từng đội ăn hết quả táo để tìm ra đội chiến thắng.

50. Trò chơi team building bựa – Bịt mắt ăn sữa chua

Game tools: Hộp sữa chua, thìa, vải bịt mắt

Chuẩn bị: Mỗi đội có 2 người ngồi trên ghế đối diện nhau. Một bạn nam hoặc nữ bị bịt mắt.

Luật chơi: Người bị bịt mắt sẽ được bạn còn lại trong đội đút sữa chua cho ăn. Đội nào ăn hết trước sẽ thắng nhưng với điều kiện là không được làm đổ sữa ra ngoài.

51. Trò chơi team building bựa – Ngoáy mông đoán chữ

team-building-vinfast-vietwind

Game tools: Danh sách các từ

Chuẩn bị: Mỗi đội chọn ra một người có nhiệm vụ ngoáy chữ, quay lưng về phía đồng đội và cách họ cách nhau khoảng 3-5m.

Luật chơi: Một người bốc thăm chữ từ ban tổ chức, sau đó chỉ được dùng mông của mình để ngoáy, truyền thông điệp tới đội của mình. Lặp lại cho tới khi nào đồng đội đoán đúng thì chuyển sang chữ khác, đội nào đoán nhanh nhất sẽ thắng.

52. Trò chơi team building bựa – Chiến binh diệt mồi

Game tools: Đồ ăn, thức uống và dụng cụ ăn

Chuẩn bị: Chia đều đồ ăn, thức uống và dụng cụ lên các bàn ăn của mỗi đội

Luật chơi: Khi có hiệu lệnh, người chơi nhanh chóng ăn hết số thức ăn ban tổ chức đã chuẩn bị. Độ khó của các vòng thi sẽ tương ứng với độ khó ăn của thức ăn hay nước uống. Ăn xong sẽ phải huýt sáo để ra hiệu đã hoàn thành phần thi

53. Trò chơi team building bựa – Nụ hôn nghệ thuật

Game tools: Thỏi son, giấy trắng cỡ lớn

Luật chơi: Các đội chơi phải vẽ lên giấy trắng theo chủ để quản trò đưa ra. Điều đặc biệt là người chơi chỉ được dùng môi để thực hiện. Bức tranh hoàn chỉnh và đẹp nhất sẽ giành chiến thắng.

54. Trò chơi team building bựa – Làm đổ chai nước

Game tools: Quần tất da, quả bóng bàn, chai nước

Chuẩn bị: Cho quả bóng vào chiếc tất rồi đội lên đầu người chơi. Những chai nước sẽ xếp thành hàng dọc trên sàn nhà

Luật chơi: Người chơi dùng đầu của mình điều khiển chiếc tất, làm sao để quả bóng làm đổ được càng nhiều chai càng tốt. Không được dùng hoặc chân tác động vào chai.

55. Trò chơi team building bựa – Chuyền chanh

Game tools: Thìa và quả tranh

Chuẩn bị: Mỗi thành viên trong đội ngậm một chiếc thìa và đứng thành hàng

Luật chơi: Người chơi phải chuyền quả chanh của đội mình từ đầu cho tới cuối hàng. Không ai được phép dùng tay. Nếu quả chanh bị rơi sẽ phải thực hiện lại từ đầu. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

56. Trò chơi team building bựa – Hứng nước

Game tools: Cốc nhựa, bình đựng nước

Chuẩn bị: Phát cho mỗi người một cốc nhựa và mỗi đội có một bình đựng nước

Luật chơi: Người đứng đầu hàng chuyền nước cho người thứ hai bằng cách đổ nước trong cốc của mình sang cốc của bạn. Trò chơi này không những đòi hỏi phải nhanh mà còn cần có sự khéo léo để nước không bị đổ ra ngoài. Cứ chuyền như thế cho tới cuối hàng. Hết giờ, ban giám khảo sẽ so sánh lượng nước trong bình của mỗi đội để tìm ra đội chiến thắng

Trò chơi team building trên biển

Những bãi cát trắng là địa điểm lý tưởng nhất để cả công ty có một chương trình team building vui vẻ, ý nghĩa. Dù số lương nhân viên có lên tới hàng nghìn người, bạn cũng không phải lo lắng việc không gian chật hẹp. Khi đó, các trò chơi team building trên bãi biển cũng trở nên hấp dẫn hơn.

57. Trò chơi team building bãi biển – Tát cạn biển Đông

3-ly-do-nen-to-chuc-team-building-vietwind-2

Game tools: Xô nước, dây thừng, thùng to đựng nước

Chuẩn bị: Chia thành viên mỗi đội làm hai, cầm dây thừng và đứng hai bên

Luật chơi: Các thành viên trong đội phối hợp khéo léo với nhau để đưa được nước từ biển đổ vào trong thùng đựng. Phần thi kết thúc, trọng tài sẽ so sánh lượng nước trong mỗi thùng để tìm ra đội chiến thắng.

58. Trò chơi team building bãi biển – Lấy ống hút bằng miệng

Game tools: Ống hút

Chuẩn bị: Chia người chơi thành các đội nam nữa chia đều nhau. Bạn nam sẽ cõng bạn nữ trên lưng. Ban tổ chức cắm các ống hút cắm xuống cát, cách vạch xuất phát khoảng 10m.

Luật chơi: Từ vị trí xuất phát, các cặp đôi di chuyển về nơi cắm các ống hút. Sau đó nhanh chóng quay trở lại vạch xuất phát và để thành phẩm vào giỏ của đội mình. Cứ như vậy cho tới khi có thông báo hết giờ. Đội nào mang về nhiều ống hút nhất sẽ giành chiến thắng. Lưu ý là người chơi phải lấy ống hút bằng miệng không dùng tay.

59. Trò chơi team building bãi biển – Đua thuyền

BIN_5597

Game tools: Thuyền phao, mái chèo

Chuẩn bị: Tùy vào kích thước của thuyền để chia số lượng người mỗi đội, nên chia đều giới tính nam nữ và thể lực

Luật chơi: Thành viên các đội cầm mái chèo và ngồi lên thuyền. Khi có hiệu lệnh xuất phát, các đội nhanh chóng chèo thuyền phao của mình tiến về phía trước. Đội nào cán vạch đích trước là đội giành chiến thắng.

60. Trò chơi team building bãi biển – Chuyến xe thần tốc

Game tools: Bao tảo, dây thừng

Chuẩn bị: Buộc dây thừng vào đầu bao tải

Luật chơi: Từng đôi kéo một đồng đội về đích. Sau đó, người được kéo mang bao tải quay trở lại vạch xuất phát cho cặp đôi tiếp theo tiếp tục thực hiện phần thi. Đội hoàn thành đầu tiên sẽ chiến thắng.

61. Trò chơi team building bãi biển – Lâu đài vững chắc

team-building-vinfast-vietwind

Chuẩn bị: Chia người chơi thành các đội chơi

Luật chơi: Trong một khoảng thời gian, mọi người trong đội cùng phối hợp xây lên một tòa lâu đài cát. Đội nào có công trình vững chắc và đẹp nhất là đội thắng cuộc.

62. Trò chơi team building bãi biển – Bóng hơi khổng lồ

Team building - Tập đoàn Sơn Hà

Game tools: Qủa bóng hơi khổng lồ

Chuẩn bị: Mỗi đội cử ra một người phải leo lên quả bóng hơi khổng lồ

Luật chơi: Trong khi các thành viên trong đội lăn quả bóng về đích thì người leo trên đó cũng phải khéo léo di chuyển theo. Đội nào đưa được cả bóng và người về tới đích trước sẽ giành chiến thắng. Trường hợp người rơi khỏi bóng sẽ phải quay trở lại vạch xuất phát.

63. Trò chơi team building bãi biển – Ném bóng đỉnh cao

Team building kỉ niệm 15 năm thành lập AIT CORP

Game tools: Ống phao hơi, bóng và rổ đựng

Chuẩn bị: Mỗi đội có một người cầm bóng và ngồi trên những ống phao được vác bởi đồng đội

Luật chơi: Khi có hiệu lệnh xuất phát , các đội cùng di chuyển về vị trí vạch ném bóng. Đội nào có nhiều bóng trúng rổ hơn đội đó giành chiến thắng

64. Trò chơi team building bãi biển – Cả đội cùng tiến

IMG_6483 (Copy) (Copy)

Game tools: Ống phao hơi

Chuẩn bị: Tất cả các thành viên trong đội kẹp chân của mình vào ống phao hơi

Luật chơi: Nhiệm vụ của người chơi là làm sao di chuyển được ống phao hơi về đích mà không được dùng tay giữ. Đội chiến thắng là đội có người cuối hàng về đích trước không ai được phép dời chân của mình ra khỏi phao.

65. Trò chơi team building bãi biển – Xách nước khéo tay

Game tools: Xô nước có lỗ thủng, một thùng đựng nước

Chuẩn bị: Các đội tập trung ở gần biển

Luật chơi: Khi có hiệu lệnh xuất phát từ phía trọng tài, lần lượt từng người của mỗi đội múc nước từ biển và nhanh chóng gánh xô chạy tới thùng nước lớn. Trong một khoảng thời gian quy định, thùng chứa nước của đội nào có nhiều nước hơn sẽ giành chiến thắng.

66. Trò chơi team building bãi biển – Nấc thang lên thiên đường

team-building-bai-chay-stv-group8

Game tools: Những khúc gỗ chắc chắn

Chuẩn bị: Mỗi đội chỉ định một người có nhiệm vụ di chuyển trên cao. Những người còn lại xếp thành hai hàng song song và cầm những khúc gỗ tạo thành những bậc đường

Luật chơi: Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người được chọn sẽ bước đi trên những khúc gỗ. Muốn di chuyển được tới đích đòi hỏi những người cầm khúc gỗ phía dưới phải chắp nối cho đồng đội tiến về phía trước. Đội nào cán đích trước sẽ giành chiến thắng.

67. Trò chơi team building bãi biển – Góp nước thành sông

Game tools: Cốc và xô đựng nước, các máng dẫn nước bằng nhựa

Chuẩn bị: Mỗi người cầm một máng dẫn và nối thành hàng từ biển vào tới xô đựng nước của đội mình

Luật chơi: Người đầu hàng ở phía biển có nhiệm vụ cầm cốc nước đổ vào máng dẫn. Các thành viên khác khéo léo phối hợp để dẫn nước đổ về xô đựng của đội mình. Khi nghe thấy hiệu lệnh kết thúc các đội sẽ dừng để tìm ra đội chơi dẫn được nhiều nước nhất.

68. Trò chơi team building bãi biển – Phất cờ khởi nghĩa

du-lich-team-building-ngan-hang-shb39

Game tools: Lá cờ, dây buộc và những khúc gỗ với chiều dài bằng nhau

Chuẩn bị: Chia người chơi thành các đội có số lượng đạo cụ bằng nhau

Luật chơi: Trong cùng một khoảng thời gian quy định, các đội phối hợp để buộc những khúc gỗ với nhau, cắm lá cờ trên đỉnh. Nhưng ngay khi hiệu lệnh kết thúc, mọi công tác thực hiện phải dừng lại để tìm ra đội chiến thắng. Đó là đội có lá cờ vừa cao vừa vững chắc nhất.

69. Trò chơi team building bãi biển – Trận bóng sinh tử

Game team building cầu trường rực lửa

Game tools: Mô hình bằng phao, quả bóng

Chuẩn bị: Người chơi của hai đội phải đeo gang tay đã được gắn trước vào dây của mô hình, ngoại trừ thủ môn bắt bóng.

Luật chơi: Không giống như trận đá thông thườg, trò chơi này hạn chế việc di chuyển của người chơi. Do đó, nó đòi hỏi các đội phải có tinh thần gắn kết và phối hợp cao hơn.

70. Trò chơi team building bãi biển – Vượt cọc phao

294A1040 (Copy) (Copy)

Game tools: Những cọc phao đã bơm căng, dây buộc dài, bóng hơi

Chuẩn bị: Ban tổ chức sẽ thả những cọc phao xuống dưới nước và cố định chúng bằng dây. Mỗi đội được phát một một quả bóng hơi.

Luật chơi: Người chơi cầm quả bóng hơi và vượt qua những chướng ngại vật. Chúng chính là những cọc phao nổi trên mặt nước. Sau khi cán đích, người đó nhanh chóng mang bóng về trao bóng cho bạn chơi tiếp theo. Cứ thế cho tới thành viên cuối cùng trong đội. Đôi nào hoàn thành đầu tiên sẽ giành chiến thắng.

Các trò chơi team building trí tuệ 

71. Trò chơi team building trí tuệ – Trò chơi ngôn ngữ 1

Game tools: Giấy và bút

Chuẩn bị: Danh sách tên người chơi ở cả 2 đội

Luật chơi: Lần lượt, từng người sẽ phải ghép tên của mình với 1 tính từ láy với cái tên đó. Ví dụ Hoàng – Hoàng hừng hực, Long – Long lủng lẳng,… Nếu ai không tìm được từ thích hợp cho tên của mình thì cả đội sẽ bị trừ một điểm. Tổng hợp điểm bên nào nhiều điểm hơn là thắng cuộc.

72. Trò chơi team building trí tuệ – Trò chơi ngôn ngữ 2

Game tools: Giấy và bút

Chuẩn bị: Danh sách các từ viết tắt

Luật chơi: Mỗi lượt chơi quản trò đưa ra 1 từ viết tắt. Người chơi phải phát triển những từ viết tắt đó thành cụm từ có nghĩa. Xem đội nào nghĩ ra nhiều cụm từ có nghĩa hơn thì thắng cuộc. Tiếng Việt được tính 1 điểm, tiếng nước ngoài là 2 điểm. Ví dụ: TCDN – Tài chính doanh nghiệp.

73. Trò chơi team building trí tuệ – Nghệ thuật truyền tin

IMG_7527 (Copy) (Copy)

Game tools: Giấy và bút

Chuẩn bị: Thành viên trong đội đứng thành hàng dọc, quay lưng về phía nhau

Luật chơi: Trọng tài sẽ đưa ra một thông điệp hoặc hiển thị một hình ảnh cho người thứ nhất. Nhiệm vụ của người đó là dùng giấy bút truyền tải thông điệp cho người thứ thứ 2. Cứ như thế cho tới hết hàng và người cuối cùng sẽ là người vẽ lại đáp án. Tuyệt đối không dùng lời nói gợi ý trong trò chơi này.

74. Trò chơi team building trí tuệ – Niềm tin đồng đội

Game tools: Các chướng ngại vật, vải bịt mắt

Chuẩn bị: Trước khi setup các chướng ngại vật phải bịt mắt các thành viên trọng đội chơi, chỉ trừ người dẫn đầu

Luật chơi: Người phía sau đặt hai tay lên vai người đứng trước, không được rời. Người đi đầu dùng lời nói chỉ dẫn cả đội làm sao vượt qua tất cả các chướng ngại vật. Mỗi lần có người vi phạm cả đội sẽ bị trừ một điểm. Kết thúc phần thi, đội nào điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng.

75. Trò chơi team building trí tuệ – Ném lon

Game tools: Quả bóng tenis, vỏ lon bia hoặc nước ngọt sau khi đã sử dụng

Chuẩn bị: Xếp những vỏ lon thành hình tháp, càng nhiều tầng càng tốt. Sau đó phát cho mỗi đội một quả bóng và yêu cầu họ đứng cách tháp lon một khoảng nhất định

Luật chơi: Nhiệm vụ của người chơi là dùng bóng ném đổ tháp lon. Mỗi vỏ lon bị rơi được tính là một điểm. Đội có tổng số điểm lớn nhất là đội chiến thắng

76. Trò chơi team building trí tuệ – Mê cung số

team building indoor

Game tools: Tấm thảm có in các ô chữ số

Chuẩn bị: Thành viên mỗi đội nắm tay nhau và tập trung quanh chiếc thảm số

Luật chơi: Trọng tài hô bắt đầu, người đầu hàng nhanh chóng bước chân vào ô số 1. Cứ thế từng người một  bước vào các ô chữ số tiếp theo 2,3,.. không được bỏ sót ô số nào. Mỗi người chỉ được đứng trên một ô. Thiết kế của mê cung sẽ có một số nút thắt nên các thành viên phải biết tư duy để gỡ rối vòng tay. Đội nào hoàn thành trước và không có ai bước chân ra khỏi các ô số sẽ chiến thắng.

77. Trò chơi team building trí tuệ – Tôi là ai?

Game tools: Vải bịt mắt, giấy và bút

Chuẩn bị: Các đội chơi sẽ bị bịt mắt. Quản trò đưa ra một chủ đề thích hợp, ví dụ Động vật và viết ra giấy những từ đúng với chủ đề đó. Sau đó tráo những tờ giấy đó lên.

Luật chơi: Sau khi bốc ngẫu nhiên, trọng tài sẽ dán tờ giấy lên trán người chơi. Lần lượt, từng đội đặt câu hỏi cho trọng tài để phát hiện mình là ai/cái gì. Quy định câu hỏi luôn là : “Tôi có phải …? Câu trả lời chỉ là yes or no. Nếu Yes thì đội đó tiếp tục được hỏi, nếu No thì nhường quyền sang cho đội ban. Bền nào hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

78. Trò chơi team building trí tuệ – Bắc cực tan chảy

Game tools: Đá viên, xô đựng đá

Chuẩn bị: Mỗi đội được phát một xô đá viên

Luật chơi: Các đội phải tìm mọi cách để đá tan chảy thành nước. Xô đựng đá của đội nào tan nhanh nhất sẽ giành chiến thắng

79. Trò chơi team building trí tuệ – Tháp Eiffel

Game tools: Đũa hoặc túi mỳ sợi Spagetti thanh dài, dây buộc

Chuẩn bị: Phát đều số đũa hoặc thanh mỳ Spagetti cho các đội chơi

Luật chơi: Trong thời gian quy định, các đội sử dụng những chiếc đũa hoặc thanh mì dài để buộc thành tháp. Nếu là thanh mỳ thì độ khó sẽ tăng lên bởi chúng rất dễ gãy. Chiến thắng thuộc về đội nào có tháp cao hơn.

80. Trò chơi team building trí tuệ – Ghép hình

38119971_1777403655679052_8709100753140056064_n (Copy)

Game tools: Những miếng bìa hoặc khối ghép hình, hình ảnh mẫu

Chuẩn bị: Phát cho mỗi đội chơi một bộ ghép hình

Luật chơi: Các thành viên trọng đội cùng nhau tư duy và phối hợp để ghép được một khối hình hoặc bức tranh hoàn chỉnh. Nếu là doanh nghiệp nên sử dụng chính logo của mình làm mẫu. Đội nào hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

81. Trò chơi team building trí tuệ – Trò Polygon

Game tools: Vải bịt mắt

Chuẩn bị: Các thành viên trong đội chơi nắm tay nhau. Mọi người đều bị bịt mắt, trừ đội trưởng.

Luật chơi: Đội trưởng có nhiệm vụ điều động từng người để cả đội xếp thành hình tam giác, hình vuông hoặc hình thoi,… tùy vào yêu cầu từ trọng tài. Cái khó của trò chơi này là đội trưởng chỉ được dùng lời nói chỉ định chứ không được phép dẫn dắt bằng tay. Đội nào xếp thành hình hoàn chỉnh hơn sẽ giành chiến thắng.

82. Trò chơi team building trí tuệ – Trí nhớ siêu phàm

Game tools: Màn chiếu hoặc  những tấm ảnh, chuông

Luật chơi: Trong một khoảng thời gian quy định thường là rất nhanh, ban tổ chức sẽ cho hiển thị một hình ảnh lên màn chiếu. Sau khi tắt chế độ hiển thị, các đội sẽ bấm chuông giành quyền trả lời trước, miêu tả bức hình càng chi tiết càng tốt. Mỗi miêu tả đúng được tính là một điểm. Trường hợp đội nào mất quá nhiều thời gian suy nghĩ thì đội khác có quyền bấm chuông giành quyền trả lời.

83. Trò chơi team building trí tuệ – Mạng nhện gắn kết

Game tools: Dây thừng, cọc gỗ

Chuẩn bị: Dùng dây thừng tết thành lưới rồi căng lên các cọc gỗ

Luật chơi: Mỗi mắt lưới chỉ được một người chui qua nên các thành viên phải phối hợp và hỗ trợ nhau. Đội nào có tất cả các thành viên chui qua được lưới nhanh nhất là đội chiến thắng.

84. Trò chơi team building trí tuệ – Đường ray thống nhất

IMG_7756 (Copy) (Copy)

Game tools: Những ống nhựa

Chuẩn bị: Đội chơi được phát những ống nhựa PVC và một bỏ bóng

Luật chơi: Nhiệm vụ của người chơi là ghép những chiếc ống thành đường ray trên không. Sau đó từng thành viên khéo léo vận chuyện quả bóng tới rỏ một các trơn chu. Không được phép chạm tay vào quả bóng và nếu rơi sẽ phải vận chuyển lại từ đầu.

85. Trò chơi team building trí tuệ – Nối từ

Chuẩn bị: Các đội xếp thành hàng ngang hoặc dọc đều được.

Luật chơi: Ban tổ chức sẽ chỉ định môt từ cho người thứ nhất. Người đó phải nghĩ và nói ra một từ bắt đầu bằng từ kết thúc của ban tổ chức. Cứ thế cho tới người cuối cùng. Đội nào hoàn thành trước sẽ giành chiến thắng.

Trên đây là chi tiết TOP 99 trò chơi team building cực hấp dẫn nhưng việc áp dụng lại vô cùng đơn giản. Tuy nhiên để tổ chức chuyên nghiệp và mang tới nhiều giá trị cho doanh nghiệp đòi hỏi phải có ý tưởng độc đáo, kịch bản hấp dẫn và đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm. Vietwind – Công ty tổ chức Team building hàng đầu tại Hà Nội luôn sẵn sàng tư vấn và đồng hành cùng bạn giải quyết mọi khó khăn trong quá trình tổ chức chương trình team building.  Hotline liên hệ miễn phí 0969 777 981.

 

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan