Ưu điểm và hạn chế của Team building Indoor

Team Building được hiểu là hoạt động xây dựng tạo đội nhóm, cùng nhau làm việc và hoàn thành mục tiêu chung. Đây là một quá trình lâu dài mà một tổ chức, tập thể, doanh nghiệp thực hiện để gắn kết các thành viên lại với nhau, giúp các thành viên phối hợp, đoàn kết tạo ra  hiệu quả công việc cao hơn. Trong môi trường công ty thì việc tổ chức Team building gắn kết mọi người nâng cao tinh hần làm việc của nhân viên là vô cùng cần thiết, và tổ chức Teambuilding Indoor là loại hình hợp lý nhất cho các nhà quản lý.

Tuy nhiên, tổ chức Team building trong nhà cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định.

>>> Tìm hiểu ngay bài viết:Team building là gì ? Và 10 lợi ích Team building mang lại

1) Ưu điểm

Loại hình tổ chức team building Indoor có ưu điểm là ít phụ thuộc vào các yếu tố môi trường, thời tiết nắng nóng hay mưa. Tận dụng được không gian sẵn có tại các văn phòng của công ty, các hội trường, phòng họp của đơn vị mình, tích kiệm được chi phí điện nước và cơ sở vật chất chính vì vậy mà công ty hay văn phòng của bạn cần đưa ra một ý tưởng mới hay mục tiêu mới hoặc vấn đề gì cần giải quyết thì chỉ cần lãnh đạo công ty đứng ra tổ chức Team building cho nhân viên của mình là có thể đưa ra được những ý kiến hay sáng tạo mới cho kế hoạch mục tiêu mà lãnh đạo đề ra.

to-chuc-team-buildin-vqb-vietwind-team-building-29

Tận dụng được không gian, bố cục trang trí được chi tiết và phù hợp nhất với cách tổ chức trong nhà  như vậy gắn kết mọi người dễ hơn, quan sát và lắm bắt tâm lý của các thành viên trong khi tham gia các trò chơi để điều chỉnh cho hợp lý.

to-chuc-team-buildin-lavie-vietwind-team-building-13

2) Hạn chế 

Với loại hình tổ chức Team building Indoor cũng thường gặp những hạn chế như sau. Không gian hạn chế nên  mức độ phong phú của trò chơi nhiều khi không phát triển được hết ý tưởng mục đích của trò chơi và hiệu quả đem lại đôi khi không được như ý , Teambuilding Indoor thường phải lên ý tưởng sao cho phù hợp với bối cảnh, không gian tại văn phòng hay phòng họp của công ty, và ý tưởng có thể không được phong phú. Trong các trò chơi Teambuiding Indoor các thành viên có thể bị hạn chế trong việc di chuyển. 

Chính vì vậy mà yêu cầu đơn vị tổ chức hay lãnh đạo cần phải có kế hoạch rõ ràng cụ thể và độc đáo trong các trò chơi cũng như lên ý tưởng sao cho hoàn hảo nhất tránh trường hợp nhân viên cảm thấy nhàm chán, không có hứng thú tham gia.

to-chuc-team-building-cty-digicity-vietwind-8

Hãy để Vietwind giúp bạn có những chương trình mới lạ độc đáo gắn kết nhân viên đưa ra ý tưởng và hướng nhân viên đến mục tiêu chung của lãnh đạo đề ra. Để có chương trình tốt nhất hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận chương trình chi tiết và tư vấn cụ thể nhất.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan